08/08/2022

Cụ ông 99 tuổi đạt giải trong cuộc đua xe đạp ảo quốc tế tại Anh

Một cựu phi công trong Chiến tranh thế giới thứ hai đã đạt giải nhì tại giải vô địch đua xe đạp ảo quốc tế tổ chức tại Anh.

Kenneth Judd, một cựu phi công 99 tuổi đã giành được huy chương bạc tại cuộc thi Road Worlds dành cho người cao tuổi năm 2021, diễn ra từ ngày 6.9 đến ngày 1.10 tại Anh Quốc. Ông và 5.000 đối thủ đã đạp tổng cộng 3.779km trong suốt thời gian 26 ngày của giải đấu.

Road Worlds dành cho người cao tuổi là một giải đua xe đạp đặc biệt. Nó cho phép những người lớn tuổi và những người bị sa sút trí tuệ tham gia vào một sự kiện thể thao toàn cầu, nhắm tới việc làm cho những cao tuổi cảm thấy yêu đời khi trở thành một phần của một cái gì đó lớn hơn. Đây là một phong trào toàn cầu tập trung vào hoạt động thể chất và tinh thần cho những người cao tuổi.

“Bạn phải tập trung vào tốc độ của mình và tính toán xem mình đã đi bao xa. Tôi đã tính toán mình sẽ phải đạp bao xa và bao lâu mỗi ngày, tôi cũng đã đạp xe khi không có ai khác ở bên cạnh, kể cả vào đêm khuya hay sáng sớm” – ông chia sẻ với truyền hình Anh.

Bên cạnh đó, ban tổ chức sử dụng công nghệ Motiview của Motitech để hiển thị quãng đường người tham gia đi qua một màn hình. Người tham gia có thể chọn nhạc nền từ một danh sách phong phú do các nhà trị liệu âm nhạc biên soạn.

Là cuộc thi dành cho người cao tuổi và những người mắc chứng sa sút trí tuệ nên tình trạng sức khỏe của những người tham gia luôn được theo dõi cẩn thận.