05/26/2022

Cúp Quốc gia 2022: Chờ bán kết giữa Hoàng Anh Gia Lai – Hà Nội

Theo kết quả bốc thăm, phân nhánh giải bóng đá Cúp Quốc gia 2022, Hoàng Anh Gia Lai có thể gặp Hà Nội ở bán kết.

Bên cạnh V.League, đấu trường Cúp Quốc gia cũng được nhiều đội bóng quan tâm, đặt mục tiêu cao. Ở mùa giải 2022, đội vô địch Cúp Quốc gia sẽ tiếp tục được trao suất dự AFC Cup.

Cúp Quốc gia 2022 có sự tham dự của 25 đội bóng (13 đội V.League và 12 đội hạng Nhất), các đội sẽ bốc thăm theo cặp và đá theo thể thức loại trực tiếp.

Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai và Viettel đại diện bóng đá Việt Nam tham dự giải của AFC mùa giải 2022 nên được ưu tiên không phải thi đấu vòng loại. 23 câu lạc bộ còn lại được bốc thăm ngẫu nhiên vào các mã số còn lại.

Theo kết quả phân nhánh, Hoàng Anh Gia Lai sẽ đối đầu với đội thắng ở cặp đấu giữa Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và Nam Định. Nếu giành chiến thắng, thầy trò Kiatisak cũng sẽ phải đối đầu với những đối thủ rất đáng gờm tại tứ kết, nhiều khả năng là TPHCM hoặc Sài Gòn.

Trong khi đó, câu lạc bộ Hà Nội phải thi đấu từ vòng loại gặp Công An Nhân Nhân. Nếu gặp chiến thắng, họ còn phải gặp rất nhiều đối thủ mạnh, có thể là Đà Nẵng, Bình Dương, Sông Lam Nghệ An,… ở các vòng sau.Câu lạc bộ thủ đô chỉ có thể gặp Hoàng Anh Gia Lai nếu cùng giành vé đi tiếp vào bán kết.

Sau mùa giải 2021 thi đấu ấn tượng (đứng đầu V.League sau 12 vòng đấu) nhưng không gặp may do các giải đấu bị hủy vì COVID-19, Hoàng Anh Gia Lai đang rất tự tin hướng đến mùa giải 2022. Dưới bàn tay huấn luyện của Kiatisak, kết hợp cùng lứa cầu thủ Công Phượng, Tuấn Anh đã vào độ \”chín\”, đội bóng phố Núi hứa hẹn sẽ là ứng viên ở mọi đấu trường tham dự.

Câu lạc bộ Hà Nội cũng là đối thủ không thể xem thường. Dù thi đấu kém thuyết phục ở mùa giải năm ngoái nhưng câu lạc bộ Thủ đô vẫn là đội bóng mạnh với thành tích từng 2 lần vô địch liên tiếp Cúp Quốc gia (2019, 2020). Quang Hải và các đồng đội hứa hẹn sẽ quay trở lại mạnh mẽ ở mùa giải 2022.

Cúp Quốc gia dự kiến khai mạc ngày 6.4 và kết thúc vào ngày 20.11. Lịch thi đấu có thể linh hoạt dựa vào tình hình thực tế, đảm bảo quỹ thời gian tổ chức.