07/02/2022

Đà Nẵng tổ chức 2 điểm tiêm vắc xin tự do cho người từ 12 tuổi trở lên

Đà Nẵng tổ chức 2 điểm tiêm vắc xin tự do cho người từ 12 tuổi trở lên - Ảnh 1.

Người ngoại tỉnh vào Đà Nẵng chưa được tiêm vắc xin có thể đăng ký trực tuyến từ nay đến hết ngày 23-12 để được tiêm vắc xin phòng bệnh – Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Ngày 17-12, bác sĩ Trương Văn Trình, phó giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng, cho biết TP sẽ thiết lập 2 điểm tiêm chủng tại Bệnh viện Phụ sản nhi Đà Nẵng và Cơ sở tiêm chủng dịch vụ – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (103 Hùng Vương) để tổ chức tiêm chủng cho người dân chưa được tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Theo đó, việc lập hai điểm tiêm này là để tạo điều kiện cho người trên 12 tuổi, nhất là các trường hợp học sinh, sinh viên, người lao động các tỉnh đến TP nhưng chưa được tiêm vắc xin phòng COVID-19. 

Từ ngày 17 đến 23-12, người trên 12 tuổi đang cư trú trên địa bàn Đà Nẵng có thể đăng ký để tiêm qua hai hình thức đăng ký trực tiếp tại xã phường hoặc đăng ký trực tuyến qua địa chỉ https://dichvucong.danang.gov.vn.

Ngành y tế cũng lưu ý các đối tượng trẻ em từ đủ 12 đến dưới 18 tuổi cần cung cấp đầy đủ mã định danh công dân/căn cước công dân theo quy định để khai báo trên Hệ thống tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19. 

Bác sĩ Trình cho biết sau thời gian đăng ký, dự kiến từ ngày 24-12, các đơn vị phụ trách tiêm chủng sẽ thông báo lịch tiêm chủng cụ thể đến người dân thông qua tin nhắn.

Riêng nhóm đối tượng mắc các bệnh, tật không tự chăm sóc bản thân, không đi lại được, các quận huyện sẽ thực hiện rà soát và tổ chức tiêm chủng lưu động. 

Đến nay TP Đà Nẵng đã tiêm hơn 1,8 triệu liều vắc xin, trong đó tỉ lệ phủ vắc xin người trên 18 tuổi đạt hơn 98%.

Trong suốt tuần qua, số ca mắc ở TP Đà Nẵng ở mức hơn 200 ca mỗi ngày, trong đó chủ yếu các ca bệnh nhẹ và không triệu chứng. 

Lãnh đạo TP Đà Nẵng đã yêu cầu các địa phương rà soát các đối tượng chưa tiêm vắc xin và tập trung bảo vệ nhóm người dễ tổn thương với COVID-19 như nhóm người có bệnh nền, người cao tuổi. Với tỉ lệ phủ vắc xin cao, TP chuyển từ trạng thái tiêm vắc xin theo kế hoạch, đối tượng sang tiêm tự do cho người có nhu cầu.

Đồng thời thành lập các tổ y tế lưu động để sẵn sàng cho việc nhân rộng cách ly, điều trị tại nhà đối với F0.

98,98% bệnh nhân COVID-19 tại Đà Nẵng không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ 98,98% bệnh nhân COVID-19 tại Đà Nẵng không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ

TTO – Trong số 1.967 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại Đà Nẵng hiện nay, hầu hết không có triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ. Chỉ có 5 bệnh nhân nặng và 3 bệnh nhân nguy kịch, tỉ lệ 0,4%.