08/08/2022

Đại hội Liên đoàn Muay TPHCM: Tập trung ươm mầm tài năng

TPHCM – Đại hội Liên đoàn Muay TPHCM nhiệm kỳ III (2021-2026) diễn ra chiều 26.11 đã đề ra nhiều chiến lược quan trọng, để phát triển sâu rộng môn thể thao này trong thời gian tới.

Đại hội đã bầu ra 27 thành viên Ban chấp hành. Trong đó, ông Phan Ngọc Huy được bầu làm chủ tịch, ông Nguyễn Ngọc Tú làm Phó Chủ tịch, ông Giáp Trung Thang làm Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký.

Ban chấp hành Liên đoàn Muay TPHCM đã xác định phương hướng hoạt động trọng tâm của Liên đoàn trong nhiệm lần này là tập trung củng cố, hoàn thiện cơ cấu máy, tiếp đến là thực hiện các nhiệm vụ chính như đẩy mạnh công tác phát triển phong trào tập luyện rộng rãi đến quần chúng nhân dân, đặc biệt là hướng đến đối tượng học sinh, sinh viên.

“Nhiệm vụ của liên đoàn trong năm nay là chú trọng đẩy mạnh phong trào tập Muay vào học đường từ việc thường xuyên tổ chức các giải thi đấu phong trào. Qua những phong trào nghiệp dư này chúng tôi có thể phát hiện kịp thời các tay đấm có triển vọng để đào tạo nhằm phục vụ cho mục tiêu của thành phố”, ông Giáp Trung Thang cho biết.

TPHCM là cái nôi của bộ môn Muay – Kickboxing, khi luôn sản sinh những vận động viên nổi tiếng, đoạt nhiều thành tích nổi bật ở các sân chơi khu vực, thế giới như Nguyễn Trần Duy Nhất, Huỳnh Hà Hữu Hiếu, Nguyễn Thanh Tùng… Cũng trong lễ khai mạc, Duy Nhất đã thay mặt các vận động viên Muay TPHCM cam kết sẽ thi đấu tốt nhất tại Giải vô địch thế giới tại Thái Lan, diễn ra đầu tháng 12.2021.

Ngoài ra, Liên đoàn Muay TPHCM còn tập trung phát triển võ thuật tổng hợp (MMA); liên kết với các tổ chức thể thao võ thuật quốc tế tổ chức các giải thi đấu võ thuật tổng hợp; đào tạo, xây dựng đội ngũ cán bộ, trọng tài, huấn luyện viên có chuyên môn cao; giữ vững và nâng cao thành tích ở các giải cấp quốc gia và quốc tế; đảm bảo lực lượng cho các kỳ đại hội SEA Games, ASIAD, các giải thế giới…