05/24/2022

Đắk Lắk phát hiện hàng chục đối tượng tổ chức đá gà ăn tiền quy mô lớn

Đắk Lắk – Ngày 9.1, Công an TP.Buôn Ma Thuột thông tin, vừa triệt xóa một sới đá gà ăn tiền quy mô lớn, chuyên hoạt động trong các khu rẫy cà phê vắng để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.

Trước đó, khoảng 11h30 ngày 7.1, đội Cảnh sát hình sự, Công an TP.Buôn Ma Thuột đã ập vào nhà rẫy của đối tượng Võ Minh Quốc (42 tuổi, xã Hòa Thắng) và bắt quả tang 26 đối tượng đang say sưa tổ chức đá gà ăn tiền.

Tất cả các đối tượng này đều đến từ các huyện Ea H’leo, thị xã Buôn Hồ và TP.Buôn Ma Thuột của tỉnh Đắk Lắk.

Tại hiện trường, lực lượng Công an thu giữ 4 con gà, gần 100 triệu đồng và trên 30 chiếc điện thoại di động. Được biết, sới đá gà này đã hoạt động gần 1 tháng nay.

Để đối phó với cơ quan chức năng, các đối tượng thường chọn địa điểm tổ chức đá gà ở những khu rẫy cà phê vắng người và liên tục thay đổi địa điểm.

Ngoài ra, các đối tượng đã thuê Đỗ Phước Thái (33 tuổi, khu vực trên) và em ruột của Thái cảnh giới ở vòng ngoài. Khi thấy có người lạ xuất hiện thì 2 anh em Thái sẽ điện thoại báo cho các con bạc bỏ chạy.

Hiện, Công an TP.Buôn Ma Thuột đã ra quyết định tạm giữ hình sự 5 người để điều tra về 2 hành vi đánh bạc, tổ chức đánh bạc kết hợp củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng còn lại theo quy định của pháp luật.