05/27/2022

Đắk Lắk xử lý nhóm đối tượng dàn cảnh cướp tiền tại ngân hàng

Đắk Lắk – Ngày 4.12, Công an TP.Buôn Ma Thuột thông tin, vừa điều tra làm rõ, bắt giữ nhóm 6 đối tượng dàn cảnh cướp gần 1 tỉ đồng tại một ngân hàng ở địa bàn.

Trước đó, chiều ngày 30.11, Công an TP Buôn Ma Thuột nhận được tin báo của người dân tại một ngân hàng ở địa bàn đã  xảy ra vụ nhóm đối tượng cướp giật số tiền rất lớn của người phụ nữ.

Nạn của vụ cướp giật này là chị Dương Thị Giang (35 tuổi, huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk).

Sau hơn 12 giờ tích cực điều tra, bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, đến 10 giờ sáng ngày 1.12, Công an TP.Buôn Ma Thuột đã làm rõ và bắt được 6 đối tượng gồm Trần Thế Anh (35 tuổi, TP.Buôn Ma Thuột); Nguyễn Thị Thanh Dung (36 tuổi, TP.Buôn Ma Thuột), Nguyễn Văn Hùng (24 tuổi, huyện Buôn Đôn); Vương Văn Quân (26 tuổi, huyện Ea H’leo); Văn Ngọc Thành Đạt (21 tuổi, huyện Cư Kuin) và Phan Thị Vực (29 tuổi, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông).

Theo kết quả điều tra ban đầu, do bị nợ xấu, không vay được tiền từ ngân hàng nên chị Giang đã nhờ Thế Anh đứng tên chủ sở hữu 1 lô đất để làm thủ tục vay 1 tỉ đồng tại ngân hàng VPBank.

Sau khi vay chị Giang sẽ trả tiền công 60 triệu đồng. Thế Anh đồng ý.

Sau đó, Thế Anh đem chuyện kể lại cho các đối tượng còn lại nghe. Vì cho rằng tiền công ít, nên cả nhóm đã bàn bạc, thống nhất viết khống 1 giấy vay tiền thể hiện Thế Anh vay của Vực 1,35 tỉ đồng.

Mục đích, khi ngân hàng giải ngân cho Thế Anh xong và chị Giang cầm tiền ra khỏi ngân hàng thì nhóm này sẽ dàn dựng cảnh gặp Thế Anh đòi nợ, tạo tình huống lộn xộn để cướp giật số tiền của chị Giang.

Đến khoảng 14 giờ 30 phút, ngày 30.11, khi chị Giang cầm 1 tỉ đồng và lấy 60 triệu đồng trả cho một người khác rồi bước ra cửa ngân hàng thì bị nhóm người này áp sát, dàn cảnh, cướp giật lấy 940 triệu đồng.

Sau khi cướp giật được số tiền trên, các đối tượng đã tự chia cho nhau một ít để tiêu xài. Số còn lại 890 triệu đồng các đối tượng đã chuyển vào 1 tài khoản ngân hàng khác để tránh bị Công an phát hiện.