05/19/2022

Danh ca Họa Mi bình yên sau những nỗi buồn

Cuộc hôn nhân đầu tiên của Họa Mi và nghệ sĩ saxophone Lê Tấn Quốc vào năm 1976 khá gian truân khi gia cảnh chật vật với 3 con nhỏ.

Danh ca Họa Mi bình yên sau những nỗi buồn - ảnh 1

Bi kịch ập đến khi Tấn Quốc bị thoái hóa võng mạc, Họa Mi vừa lao động nuôi con, vừa bôn ba tìm cách chữa trị cho chồng. Năm 1988, Họa Mi được mời sang Pháp trình diễn và quyết tâm tìm cách đưa gia đình sang cùng, với mục đích chữa bệnh cho chồng. Tuy nhiên, bác sĩ thông báo căn bệnh của nghệ sĩ Tấn Quốc không thể chữa trị. Không muốn vợ con thêm khổ, nam nghệ sĩ trở về VN và chấp nhận chia tay Họa Mi.

\\n

Sau cuộc hôn nhân đổ vỡ, Họa Mi tìm thấy bến đỗ bên người chồng hiện tại – một người Pháp gốc Việt. Ngày tái hôn của Họa Mi tại VN, nghệ sĩ Lê Tấn Quốc cũng có mặt, gửi lời chúc phúc đến vợ cũ. Ông xã hiện tại của Họa Mi hiểu rõ những truân chuyên, luôn yêu thương, nuôi nấng 3 con riêng khiến chị nhiều lần chia sẻ “thấy an tâm, hạnh phúc”.

Hiện tại, danh ca Họa Mi đang ở VN làm giám khảo cuộc thi hát Người kể chuyện tình mùa 5, phát sóng lúc 21 giờ thứ năm hằng tuần trên kênh THVL1. Chị cho biết: “Tôi vui vì được mời làm giám khảo từ mùa đầu tiên cho đến lần này là mùa 5 và đó là sự ưu ái, tín nhiệm của chương trình, khán giả”.