05/25/2022

Danh sách tuyển Việt Nam đấu Lào: Không có chỗ cho gương mặt trẻ

Huấn luyện viên Park Hang-seo đăng ký 23 cái tên giàu kinh nghiệm nhất của tuyển Việt Nam vào danh sách tham dự trận gặp Lào tại vòng bảng AFF Cup 2020. 

Trong bản danh sách đăng kí thi đấu 23 cầu thủ tuyển Việt Nam ở trận ra quân AFF Cup 2020, gặp Lào trên sân vận động Bishan (tối 6.12), huấn luyện viên Park Hang-seo cất hết những gương mặt trẻ. Cụ thể, 6 cầu thủ không được chọn bao gồm: Thủ môn Quan Văn Chuẩn; hậu vệ Nguyễn Thanh Bình,  Đỗ Thanh Thịnh, Bùi Hoàng Việt Anh; tiền vệ Lê Văn Xuân và tiền đạo Trần Văn Đạt.

Thực tế, tuyển Lào bị đánh giá thấp hơn rất nhiều so với tuyển Việt Nam nhưng huấn luyện viên Park Hang-seo vẫn muốn sử dụng những con người tốt, dày dạn kinh nghiệm trận mạc nhất đang có trong tay. Bởi, mục tiêu 3 điểm không chỉ để khởi đầu hành trình bảo vệ chức vô địch AFF Cup, mà còn để ngừng chuỗi thất bại kéo dài từ vòng loại World Cup 2022.

Danh sách đăng kí 23 cầu thủ tuyển Việt Nam vẫn được giữ nguyên với những trụ cột bao gồm: thủ môn Tấn Trường, Quế Ngọc Hải, Duy Mạnh, Tiến Dũng, Hồng Duy, Văn Thanh, Quang Hải, Hoàng Đức, Tuấn Anh hay Công Phượng, Tiến Linh,… Trong khi đó, những người bị loại đều là cầu thủ từ 23 tuổi trở xuống, được quy hoạch cho tương lai đội tuyển.

Dù thừa nhận áp lực từ trận ra quân và do không biết nhiều thông tin về đối thủ, nhưng tuyển Việt Nam có cơ sở để hướng đến chiến thắng. Tại kì AFF Cup cách đây 3 năm, Quang Hải và các đồng đội cũng gặp Lào tại vòng bảng và từng đánh bại đối thủ này với tỉ số 3-0. Khác biệt lớn nhất của tuyển Lào tại giải năm nay có lẽ là tiền đạo từng thi đấu tại Ligue 1 – Ketkeophomphone. Tuy nhiên, anh cũng chỉ là một cá nhân và khó xoay chuyển tình thế.

Trận đấu giữa tuyển Việt Nam và tuyển Lào sẽ diễn ra vào lúc 19h30 ngày 6.12.

Danh sách 23 cầu thủ tuyển Việt Nam tham dự trận gặp Lào:

Thủ môn (3): Bùi Tấn Trường, Nguyễn Văn Hoàng, Trần Nguyên Mạnh.

Hậu vệ (9): Đỗ Duy Mạnh, Trần Đình Trọng, Nguyễn Thành Chung, Nguyễn Phong Hồng Duy, Vũ Văn Thanh, Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Phạm Xuân Mạnh, Hồ Tấn Tài.

Tiền vệ (7): Nguyễn Quang Hải, Phạm Đức Huy, Lương Xuân Trường, Trần Minh Vương, Nguyễn Tuấn Anh, Phan Văn Đức, Nguyễn Hoàng Đức.

Tiền đạo (4): Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Tiến Linh, Hà Đức Chinh.