05/19/2022

Điền kinh Việt Nam tăng tốc chuẩn bị cho SEA Games 31

Các vận động viên điền kinh sẽ tham gia thi đấu một số giải đấu quan trọng nhằm hướng đến sự chuẩn bị tốt nhất về lực lượng và chuyên môn trước thềm SEA Games 31.  

Tháng 12.2021, giải điền kinh quốc gia khép lại với sự ổn định về mặt thành tích của nhiều tuyển thủ. Đây là cơ sở để các huấn luyện viên đánh giá chính xác về năng lực chuyên môn cũng như phong độ của vận động viên.

Theo đó, hơn 80 vận động viên được triệu tập lên đội tuyển điền kinh quốc gia trong đợt tập huấn kéo dài 9 tháng (từ tháng 1 đến tháng 9.2022) nhằm chuẩn bị hướng đến các giải đấu quan trọng là SEA Games 31 vào tháng 5 và ASIAD 19 tại Hàng Châu (Trung Quốc) vào tháng 9. Cụ thể, các vận động viên hiện đang tập trung và luyện tập ở các Trung tâm Huấn luyện tại Hà Nội, TPHCM, Bắc Ninh, Đà Nẵng và Cần thơ. 

Bên cạnh những ngôi sao như Quách Thị Lan, Nguyễn Thị Oanh, Nguyễn Thị Huyền hay Nguyễn Văn Lai,… những gương mặt trẻ là Khuất Phương Anh, Trần Nhật Hoàng, Trần Văn Đảng, Đinh Thị Bích, Phạm Thị Hồng Lệ… cũng được kỳ vọng sẽ thi đấu thành công và toả sáng tại SEA Games 31 trên sân nhà.

Ngoài công tác tập huấn, luyện tập đơn thuần, các vận động viên điền kinh sẽ được tạo điều kiện để tham gia một số giải đấu bên lề nhằm kiểm tra chuyên môn, đánh giá điểm rơi phong độ để kịp thời điều chỉnh trước khi \”xuất quân\” tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á sắp tới.

Trong thời gian tới, điền kinh Việt Nam dự kiến sẽ tham dự các giải đấu bao gồm giải tiền SEA Games (từ ngày 1.3 đến 5.3 tại sân vận động Mỹ Đình), giải Tiền Phong marathon (tháng 3 tại Côn Đảo) và cúp tốc độ TPHCM (từ ngày 7.4 đến 10.4 tại sân Thống Nhất).

Tại SEA Games 30 trên đất Philippines, tuyển điền kinh quốc gia giành được 16 huy chương vàng, 12 huy chương bạc và 10 huy chương đồng, đóng góp số huy chương nhiều nhất cho đoàn thể thao Việt Nam.

Do đó, việc điền kinh Việt Nam đặt mục tiêu giành từ 15-17 huy chương vàng trong kỳ SEA Games sắp tới đây cũng là điều hợp lý, nhất là khi các vận động viên được thi đấu trên sân vận động Mỹ Đình và nhận được sự cổ vũ của các cổ động viên nhà.