05/21/2022

Điều gì sẽ xảy ra với sức khỏe nếu bạn ăn quá nhiều ớt?

Ăn ớt tốt cho sức khỏe, thế nhưng không phải ai cũng biết những tác hại khi ăn ớt quá nhiều.

Đau dạ dày

Ăn nhiều ớt sẽ làm tổn thương dạ dày và lâu dần có thể  gây viêm dạ dày, nôn ói, ợ chua, đau nóng rát dạ dày hoặc gây trào ngược dịch vị từ dạ dày lên thực quản gây bỏng nóng rát sau xương ức.

Ớt cay có thể kích thích khởi phát cơn đau viêm loét dạ dày, tá tràng ở những người đã có bệnh nền trước đó.

Có nguy cơ mắc bệnh trĩ

Ớt có tính hút nước cao, ăn nhiều ớt sẽ khiến trong người thiếu nước, áp xe hậu môn, nóng nhiệt khó tiêu gây táo bón, khó đi ngoài.

Tình trạng này nếu kéo dài sẽ dẫn tới các triệu chứng lòi búi trĩ nội, ngoại. Triệu chứng ngày càng nặng hơn nếu cơ thể không thường xuyên uống bù nước, nạp thêm nhiều vitamin C và dưỡng chất thanh lọc cơ thể.

Nguy cơ giảm trí nhớ

Ăn cay quá nhiều sẽ gây ra tình trạng suy giảm trí nhớ. Vì vậy nên hạn chế ăn ớt, ăn cay để tránh mắc phải tình trạng này.

Tăng huyết áp

Ăn quá nhiều ớt trong bữa ăn hàng ngày sẽ dẫn đến việc sức khỏe bị hủy hoại vì chất tạo vị cay trong trái ớt có tác dụng kích thích rất mạnh lên cổ họng và niêm mạc đường ruột.

Nếu độ cay trong cơ thể vượt quá ngưỡng an toàn có thể gây tăng huyết áp, tổn thương dây thần kinh.

Dễ nổi mụn

Những đồ ăn cay như ớt có tính hút ẩm cao nên sẽ làm cho da trở nên thô ráp, đồng thời chất cay cũng gây kích thích lên da, làm da nóng và dễ nổi mụn. Vì vậy, những người da khô nên hạn chế ăn thức ăn mặn, nóng và cay.

Không những vậy, ăn ớt quá nhiều sẽ khiến cho gai vị giác phải tiếp nhận quá nhiều kích thích nên dễ bị mất khả năng phân biệt vị và do đó khi ăn chúng ta sẽ không còn cảm thấy ngon miệng nữa.

Bên cạnh đó, nếu ăn cay, ăn ớt trước khi đi ngủ, tính cay nồng mạnh của ớt sẽ gây hưng phấn cao điều này khiến cho hệ thần kinh bị tác động nên dễ mất ngủ trong thời gian dài.