05/25/2022

Đoàn tàu tông nát máy bay, phi công thoát chết trong gang tấc

Theo AP, vụ tai nạn hy hữu này xảy ra vào chiều 9.1 tại thành phố Pacoima, bang California (Mỹ). Một chiếc máy bay nhỏ hiệu Cessna 172 cất cánh từ sân bay Whiteman bị rơi xuống ngay đường ray tàu cao tốc Metrolink ở bên ngoài sân bay.

Đoàn tàu tông nát máy bay, phi công thoát chết trong gang tấc - ảnh 2

Phi công được cảnh sát kéo ra khỏi máy bay

Reuters

Viên phi công là người duy nhất trên máy bay. Đoạn video được quay lại từ camera trên người của cảnh sát cho thấy viên phi công đã được các cảnh sát đưa ra khỏi máy bay, một vài người đứng quan sát bên ngoài.

Khi đoàn tàu đến gần, cảnh sát đã nắm lấy cổ áo của viên phi công kéo đi, chỉ vài giây trước khi đoàn tàu lao đến và cán nát chiếc máy bay.

\\n

Đoàn tàu tông nát máy bay, phi công thoát chết trong gang tấc - ảnh 3

Đoàn tàu đâm vào và cán chiếc máy bay nhỏ thành nhiều mảnh

Reuters

Một đoạn video khác do nhân chứng ghi hình và đăng lên mạng xã hội cho thấy đoàn tàu đã kéo còi lớn khi tiến đến. Người phi công bị thương được kéo ra khỏi máy bay và đoàn tàu tông văng chiếc máy bay thành nhiều mảnh.

Hình ảnh cho thấy phi công là một người đàn ông trung niên. Danh tính của ông này không được công bố. Người này đã được đưa đến bệnh viện và chưa rõ tình trạng.

Các quan chức cho biết hệ thống tàu Metrolink sau đó bị dừng hoạt động trong khi các phương tiện giao thông khác được điều hướng đi đường vòng để tránh khu vực.