05/28/2022

Đối diện án tù vì bịa chuyện mình bị bắt cóc

Đối diện án tù vì bịa chuyện mình bị bắt cóc - ảnh 1
Bà Sherri Papini đã tự dàn dựng vụ mất tích của chính mình

Chụp màn hình Facebook

NBC News dẫn lời nhà chức trách California (Mỹ) cho biết bà Sherri Papini (39 tuổi) ngày 3.3 đã bị bắt với cáo buộc nói dối các nhà điều tra và lừa đảo. Người phụ nữ đã có chồng và con này mất tích vào tháng 11.2016. Vụ việc đã dẫn đến một cuộc tìm kiếm trên phạm vi toàn quốc với sự tham gia của các nhân viên FBI.

Ba tuần sau, bà được tìm thấy cạnh đường cao tốc. Bà Papini nói mình bị hai người phụ nữ cầm súng bắt cóc, xích vào cột, đánh đập và bỏ đói. Tuy nhiên, các nhà điều tra cho biết bà Papini đã ở với bạn trai cũ rồi tự bỏ đói và gây thương tích cho mình trong khi mất tích.

“Kết quả điều tra cho thấy không có vụ bắt cóc nào vào thời điểm đó. Thời gian và nguồn lực có thể được sử dụng để điều tra các vụ phạm tội trên thực tế, bảo vệ cộng đồng và nạn nhân đã bị lãng phí”, công tố viên Attorney Phillip Talbert của phòng công tố quận Đông California cho biết.

Theo cáo trạng, bà Papini vẫn nói dối về vụ bắt cóc trong cuộc thẩm vấn với đặc vụ liên bang và một thám tử địa phương vào tháng 8.2020.

\\n

Các nhà chức trách đã đưa ra bằng chứng cho thấy bà Papini không bị bắt cóc và cảnh báo bà rằng việc nói dối một đặc vụ liên bang là hành vi phạm tội. Tuy nhiên, bà vẫn tiếp tục đưa ra những lời khai không đúng sự thật.

Bà Papini đã được Hội đồng Bồi thường Nạn nhân California bồi thường 30.000 USD, thanh toán trong 35 lần, vì vụ bắt cóc này.

Bà Papini đã dự phiên tòa trực tuyến vào ngày 4.3 và phải đối mặt với khoản tiền phạt 250.000 USD cho mỗi cáo buộc. Nếu bị kết án, bà có thể đối mặt với 25 năm tù cho cả hai tội danh.