05/25/2022

Dòng tiền ồ ạt vào cổ phiếu bất động sản nhỏ, VN-Index tiếp tục lập đỉnh mới

Chốt phiên hôm nay (6.1), thị trường chứng khoán tiếp tục đóng cửa trong sắc xanh. VN-Index cộng thêm 6,07 điểm, tương ứng 0,4% lên 1.528,57 điểm; HNX-Index tăng 4,53 điểm, tương ứng 0,94% lên 484,89 điểm. Mặc dù rung lắc khá mạnh và đóng cửa hơn mức điểm đạt được trên 1.533 điểm trong phiên giao dịch, nhưng đây là mức điểm chốt phiên cao nhất của VN-Index từ trước đến nay.

Dòng tiền ồ ạt vào cổ phiếu bất động sản nhỏ, VN-Index tiếp tục lập đỉnh mới - ảnh 1

Chứng khoán liên tục lập đỉnh trong đầu năm 2022.

ngọc thắng

Thị trường giằng co mạnh khi mở cửa giao dịch. Khá nhiều nhà đầu tư đang chờ đợi một nhịp điều chỉnh sau phiên tăng lập kỷ lục trước đó. Tuy nhiên không lâu sau, dòng tiền lại chảy ồ ạt vào các mã cổ phiếu giá thấp. Đặc biệt là các mã bất động sản sớm bật tăng trần đồng loạt như QCG, OGC, AAA, SCR, HAR, ITA… Hay các cổ phiếu khu công nghiệp như GVR, PHR, SNZ, D2D, BCM, ITA, KBC, LHG, TIP…cũng tăng khá tích cực trong sáng nay. Dòng tiền vẫn chạy đua tìm kiếm cơ hội lướt sóng ở nhóm cổ phiếu penny trong khi bỏ lơ các mã blue-chips. Đây cũng là nguyên nhân đẩy chỉ số VN30 giảm 0,07% xuống 1.544,95 điểm.

Tuy nhiên, đà tăng của VN-Index được nới rộng thêm đáng kể khi có thêm sự trợ giúp của các mã như VIC, VRE, VCB, BID, BCM… Trong đó, VRE cũng gia nhập nhóm cổ phiếu \”tím lịm\” hết biên độ, VCB tăng 1,41 % lên 79.100 đồng/cổ phiếu, BID tăng 2,56% lên 38.000 đồng/cổ phiếu… Nhưng vài cổ phiếu vốn hóa lớn này không đủ để giúp VN30 lấy lại sắc xanh.

\\n

Ngược lại, các cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng phiên này đa số đều giảm điểm, ngoại trừ một vài cái tên như BOD, NVB, ACB, KLB, STB giữ được sắc xanh nhưng mức tăng là không lớn. Tương tự, các cổ phiếu thép HPG, HSG, NKG, TLH, TVN, VGS…cũng đồng loạt đi xuống, tiếp tục làm thất vọng cổ đông đang sở hữu các mã này.

Thanh khoản thị trường cũng tăng cao so với phiên hôm qua. Tổng cộng toàn thị trường có hơn 1,4 tỉ cổ phiếu và chứng chỉ quỹ được giao dịch với trị giá hơn 42.265 tỉ đồng. Trong đó, riêng tổng giá trị khớp lệnh tăng 5% so với phiên trước và đạt 38.912 tỉ đồng. Trái ngược với giao dịch hưng phấn của nhà đầu tư trong nước, các nhà đầu tư ngoại tiếp tục bán ròng khoảng hơn 270 tỉ đồng trên sàn HoSE…