05/25/2022

Đưa nhóm người nhập cảnh trái phép từ Hà Nội vào TPHCM bị nhà xe phát hiện

Hà Nội – Phạm Hồng Quân và Võ Duy Thục đưa nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép từ Hà Nội vào TPHCM, nhưng trên đường đi bị nhà xe phát hiện báo công an. 

Kết thúc phiên toà ngày 10.1, TAND TP.Hà Nội đã xử phạt Võ Duy Thục (35 tuổi, ở phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm) 9 năm tù và Phạm Hồng Quân (27 tuổi, ở huyện Đông Hưng, Thái Bình) 8 năm tù về tội \”Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép\”.

Theo cáo buộc, khoảng 19h ngày 7.3.2021, tại khu vực đường gom cao tốc 1B Pháp Vân – Cầu Giẽ, Công an phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội kiểm tra, phát hiện 12 người quốc tịch Trung Quốc đang đứng chờ xe khách với Thục và Quân, nghi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Công an đã đưa nhóm người này cùng Thục và Quân về trụ sở làm rõ. Theo đó, Thục khai nhận, ngày 5.3.2021, nhận được tin nhắn của một người đàn ông có tài khoản Facebook “Xe china dịch vụ”, thuê tiếp nhận và vận chuyển các đối tượng nhập cảnh trái phép vào Việt Nam từ bến xe Mỹ Đình (Hà Nội) đến TPHCM với giá 950.000 đồng/người.

Khi biết các đối tượng là người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, Thục đã thỏa thuận nâng giá lên 1,6 triệu đồng/người và rủ Quân cùng tham gia.

Trước khi bị phát hiện đứng chờ xe ở địa điểm trên, Thục và Quân liên hệ thuê khách rồi ra bến xe Mỹ Đình đón 12 người quốc tịch Trung Quốc. Theo lộ trình, nhóm Thục sẽ đưa họ đi Thanh Hóa để vào TPHCM.

Đến 13h30 cùng ngày, đoàn người trên đến Thanh Hóa và đón xe vào TPHCM. Nhưng khi đi được một đoạn thì nhà xe phát hiện khách trên xe là người Trung Quốc nên lập tức quay xe lại để trả khách và báo công an.

Trong thời gian cách ly y tế, có 4 đối tượng Trung Quốc bỏ trốn, còn 8 người khác bị trục xuất về nước.

Ngoài ra, theo tài liệu, cùng ngày bị phát hiện đưa nhóm người nhập cảnh trái phép trên, Thục còn tiếp nhận 14 khách Trung Quốc khác để đưa vào TPHCM. Song hành vi của Thục không thực hiện được do nhà xe phát hiện khách hàng là người Trung Quốc nên dừng xe và báo công an.