05/25/2022

Đua thuyền TPHCM khẳng định vị thế tại Giải vô địch quốc gia

TPHCM – Tuyển rowing và canoeing TPHCM vừa giành tổng cộng 11 Huy chương vàng tại giải đua thuyền rowing và coneing vô địch quốc gia 2021, qua đó có hành trang tốt để chuẩn bị cho SEA Games 31 tại Việt Nam. 

Khởi tranh từ ngày 18.11 đến 4.12 tại Trung tâm đua thuyền sông Giá – huyện Thuỷ Nguyên – Hải Phòng, giải đua thuyền rowing và canoeing vô địch quốc gia 2021 đã diễn ra hết sức gay cấn với sự cạnh tranh quyết liệt để giành suất tham dự SEA Games 31 đến từ các đơn vị có phong trào đua thuyền mạnh như Hà Nội, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Đà Nẵng.

Ở nội dung canoeing, đoàn TPHCM đã giành 5 huy chương vàng với phong độ xuất sắc của các vận động viên nòng cốt như Nguyễn Minh Tuấn, Nguyễn Văn Trãi, Phan Nguyễn Văn Tiến, Nguyễn Hoàng Quân…

Còn ở nội dung rowing, đoàn TPHCM giành thêm 2 huy chương vàng, 2 huy chương bạc, 3 huy chương đồng ở các nội dung như thuyền 4 mái chèo đơn nam hạng nặng, thuyền đôi mái chèo đơn nam hạng nặng…

Đây là các nội dung thế mạnh mà các tay chèo chủ lực đoàn TPHCM như Phan Mạnh Linh, Trần Dương Nghĩa, Khúc Tiến Dũng, Hoàng Văn Đạt đã thống trị nhiều năm liên tiếp.

Bản thân những vận động viên này cũng đang khoác áo tuyển quốc gia, từng giành Huy chương đồng SEA Games 30 (năm 2019) và Huy chương vàng Giải vô địch Châu Á năm 2019. Bước sang nội dung rowing máy, đoàn TPHCM lại tiếp tục thi đấu xuất sắc khi giành thêm 4 Huy chương vàng.

Ông Hoàng Đức Tân, lãnh đội đội TPHCM chia sẻ: \”Chúng tôi tham dự giải với rất nhiều khó khăn, bởi việc tập luyện bị ảnh hưởng nhiều bởi dịch COVID-19 cũng như việc giãn cách xã hội. Tuy nhiên, với sự nỗ lực tập luyện phấn đấu quyết tâm cao các vận động viên rowing và canoeing đã thi đấu đạt được kết quả ấn tượng”.

Kết thúc giải đua thuyền rowing và canoeing vô địch quốc gia năm 2021 đoàn TPHCM giành tổng cộng 11 huy chương vàng, 12 huy chương bạc và 11 huy chương đồng, qua đó khẳng định vị thế của một đơn vị hàng đầu. Qua sân chơi này, ban huấn luyện tuyển quốc gia sẽ sàng lọc lực lượng, để chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games 31 tại sân nhà.