05/24/2022

Elon Musk hé lộ thời điểm thử nghiệm chip cấy não trên người

Công nghệ chip “thần giao cách cảm” Neuralink của tỉ phú Elon Musk sẽ được thử nghiệm trên người trong năm nay.

Công ty công nghệ Neuralink của Elon Musk sẽ chứng kiến bước tiến mới của mình khi ​​thiết bị này sẽ được cấy ghép thử nghiệm trên người lần đầu tiên trong năm nay, India Times đưa tin.

Công ty công nghệ giao diện não được Elon Musk thành lập vào năm 2016 này sẽ thử nghiệm cấy ghép con chip nổi tiếng của họ vào não người trong năm nay. Năm ngoái, thiết bị này đã được cấy và hoạt động tốt trên não một con khỉ chơi MindPong. Chú khỉ được thí nghiệm đã có thể chơi trò chơi chỉ bằng suy nghĩ với sự trợ giúp của con chip đến từ Neuralink.

Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh Hội đồng Giám đốc điều hành của Wall Street Journal, Elon Musk đã chia sẻ về công nghệ này: “Con chip Neuralink đã hoạt động tốt trên khỉ. Chúng tôi cũng đang tiến hành rất nhiều thử nghiệm và xác nhận rằng thiết bị này rất đáng tin cậy. Bên cạnh đó, thiết bị có thể được loại bỏ một cách an toàn\”.

Đối với Elon Musk, ghép Neuralink là một bước tiến lớn trong việc giúp đỡ những người gặp vấn đề trong việc kiểm soát cơ thể hoặc khuyết tật.

\”Chúng tôi hy vọng nó sẽ hoạt động tốt trong lần thử nghiệm trên người đầu tiên của chúng tôi – với những người bị chấn thương tủy sống nghiêm trọng như tứ chi, bại liệt – vào năm tới, trong khi chờ FDA chấp thuận\”, Elon Musk nói với AfroTech.

Trước đó, vị tỉ phú công nghệ đã hy vọng công ty của ông sẽ có thể bắt đầu thử nghiệm Neuralink trên người vào năm 2021.