05/28/2022

Elon Musk lỗ 15 tỉ USD khi cổ phiếu công nghệ lao dốc

Elon Musk, tỉ phú công nghệ giàu nhất nước Mỹ, đã lỗ hàng chục tỉ USD tài sản khi cổ phiếu công nghệ sụt giảm trong bối cảnh lo ngại về lạm phát và thắt chặt kinh tế.

Theo Bloomberg, các ông trùm công nghệ giàu nhất nước Mỹ như Elon Musk hay Jeff Bezos đã lỗ hàng chục tỉ USD tài sản khi cổ phiếu công nghệ sụt giảm trong bối cảnh lo ngại về lạm phát và thắt chặt kinh tế.

Giá trị tài sản ròng của tỉ phú Elon Musk đã giảm tới 15,2 tỉ USD vào ngày 3.12. Đây là mức lỗ cao nhất trong số các tỉ phú công nghệ, sau khi cổ phiếu của Tesla tiếp tục sụt giảm. Điều đó khiến tài sản của Musk giảm xuống mức 268,9 tỉ USD. Tuy vậy, tài sản của vị tỉ phú này vẫn tăng 72% trong năm 2021, theo tính toán của Bloomberg.

Giá trị tài sản ròng của Jeff Bezos cũng đã giảm 2,7 tỉ USD do cổ phiếu của Amazon giảm 1,4% ở New York, trong khi người đồng sáng lập Oracle Corp Larry Ellison chứng kiến ​​tài sản giảm 2,6 tỉ USD. Mark Zuckerberg, CEO của Meta, cũng phải chứng kiến tài sản ròng giảm 1,3 tỉ USD xuống còn 114,7 tỉ USD.

Các thị trường vẫn đang phản ứng với lạm phát cao hơn và khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ thúc đẩy với việc giảm bớt các giao dịch mua tài sản.

Theo chỉ số này, 10 tỉ phú công nghệ hàng đầu của Mỹ đã thất thoát 27,4 tỉ USD tài sản trong thời gian gần đây.