05/26/2022

EVNSPC: Tháo gỡ vướng mắc trong xây dựng công trình điện tại Tây Ninh

Nhiều vướng mắc về thi công, xây dựng công trình điện tại tỉnh Tây Ninh đã được lên phương án tháo gỡ tại chuyến công tác của Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC).

Ngày 16.11, ông Nguyễn Văn Hợp – Chủ tịch HĐTV EVNSPC cùng đoàn công tác đã có chuyến công tác nhằm kiểm tra hiện trường thi công công trình đường dây 110kV Tân Biên – Suối Dộp tại tỉnh Tây Ninh.

Công trình đường dây 110kV Tân biên – Châu Thành (Suối Dộp) được Bộ Công thương phê duyệt dự án tín dụng ngành điện lần 3 (PSL3) vay vốn JICA, công trình có chiều dài 28 km, 46 trụ tổng mức đầu tư gần 87 tỉ đồng.

Dự án khởi công 10.8.2020, hoàn đóng điện dự kiến ngày 6.2.2021. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh COVID-19 đã ảnh hưởng lớn đến tiến độ xây dựng.

Hiện tại, công trình đã giải quyết mặt bằng 33 vị trí móng, trong đó 8 vị trí móng và 1 vị trí dựng trụ còn vướng mặt bằng do người dân chưa thống nhất được phương án đền bù và giải tỏa.

Trước những khó khăn trên, ông Nguyễn Văn Hợp đã chỉ đạo Ban Quản lý dự án Điện lực miền Nam đã làm việc với đơn vị thi công lập kế hoạch, phương án chi tiết để tháo gỡ các vị trí vướng mặt bằng. Sau đó, Ban Quản lý dự án Điện lực miền Nam kiểm tra và đăng ký với địa phương, Công ty Điện lực Tây Ninh hỗ trợ phương án bồi thường, sớm bàn giao mặt bằng thi công.

Riêng trụ 35 nằm trong khuôn viên Công ty Cổ phần TAPIOKA Việt Nam, đơn vị thi công lên kế hoạch và gửi đến UBND huyện Tân Biên, Công ty Điện lực Tây Ninh và Công ty Cổ phần TAPIOKA Việt Nam để được hỗ trợ.

Đối với các vị trí không vướng mắc, ông Hợp đề nghị đơn vị thi công lập kế hoạch nhận vật tư thiết bị và triển khai khối lượng công việc còn lại như dựng trụ, kéo dây các phân đoạn phía huyện Châu Thành và huyên Tân Biên cho hoàn tất.

Được biết, công trình sau khi hoàn thành và đi vào sử dụng sẽ đáp ứng nhu cầu phụ tải của khu vực, tăng độ tin cậy cấp điện an toàn cho các trạm 110kV trên địa bàn tỉnh Tây Ninh; Tạo mạch vòng liên kết giữa các lộ ra của trạm 220kV Tây Ninh thông qua các tuyến Tây Ninh 2 – BourBon – Tân Hưng – Tân Biên – Suối Dộp – Tây Ninh – Tây Ninh 2, khai thác hiệu quả trạm 220kV Tây Ninh, đáp ứng tiêu chí N-1 của lưới điện khu vực.

Dip này, đoàn công tác của EVNSPC đã trao 2 căn nhà tình thương cho hộ ông Nguyễn Văn Minh (tổ 9, ấp Thạnh Hòa, xã Thạnh Bình) và hộ ông Trần Văn Phước (tổ 7, ấp Thạnh Tân, xã Thạnh Tây), mỗi căn trị giá 50 triệu đồng.

Ngoài ra, đoàn cũng trao tặng 20 máy tính bảng, 1.000 quyển tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thạnh Tây, huyện Tân Biên với tổng trị giá gần 85 triệu đồng.