05/23/2022

Facebook trả tới 50 nghìn USD để live stream trên nền tảng mới

Meta, công ty sở hữu Facebook, đang chi tới 50 nghìn USD cho những nhà sáng tạo nội dung sử dụng mạng xã hội Live Audio Rooms mới của hãng.

Theo Gadgetsnow, Facebook đang đề nghị trả tiền cho những nhà sáng tạo nội dung và những người nổi tiếng để thử sử dụng sản phẩm mạng xã hội âm nhạc mới của họ.

Theo báo cáo của The Information vào ngày 18.11, công ty con của Meta đã liên hệ với các nghệ sĩ và người nổi tiếng trên mạng xã hội trong vài tuần qua để đề nghị một khoản tiền cho việc live stream trên nền tảng mới của họ, thông tin từ một số người được đề nghị.

Họ sẵn sàng chi trả từ 10 đến 50 nghìn USD cho những cuộc live stream trên nền tảng mới có 5 tháng tuổi này. Khách mời của những cuộc live stream này cũng được trả tới 10 nghìn USD, báo cáo này cho biết.

Công ty muốn những nhà sáng tạo sẽ live khoảng từ 4 đến 6 lần, mỗi lần 30 phút để thử nghiệm nền tảng mới. Chiến lược này cũng đã từng được áp dụng cho nền tảng Instagram của Meta khi phát triển Reels, đối thủ cạnh tranh với Tiktok.

Live Audio Rooms được ra mắt ở Mỹ vào tháng 6 và vẫn còn là một nền tảng mạng xã hội non trẻ.

Giám đốc điều hành của Meta Mark Zuckerberg từng tuyên bố vào tháng 7 năm nay rằng, tới cuối năm 2022 nay, hãng sẽ chi khoảng 1 tỉ USD cho các nhà sáng tạo nội dung.