05/24/2022

Gần 30.000 sinh viên Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM được đi học trực tiếp

Gần 30.000 sinh viên Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM được đi học trực tiếp - ảnh 1

Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM bắt đầu cho sinh viên đồng loạt đến trường học trực tiếp

PGS-TS Nguyễn Trường Thịnh, Phụ trách trường này, cho biết trường sẽ tổ chức dạy và học trực tiếp cho tất cả các loại học phần bắt đầu từ học kỳ 2 năm học 2021 – 2022.

Cụ thể, sinh viên sẽ vào học từ ngày 14.2, sau thời gian dài học trực tuyến phòng dịch Covid-19. \”Trường sẽ bố trí sinh viên đến trường theo quy mô nhỏ để đảm bảo quy định phòng chống dịch trong điều kiện hiện hành\”, ông Thịnh lưu ý.

Đối với các học phần lý thuyết, tích hợp, giảng viên có thể chủ động sử dụng tối đa 20% thời lượng học phần để giảng dạy trực tuyến cho sinh viên khóa 2020 trở về trước, còn khóa 2021 thì tối đa 30%. Thời lượng học trực tiếp trên lớp tối thiểu từ 70 – 80% thời lượng giảng dạy mỗi học phần.

Riêng với các học phần thực tập, thí nghiệm thì hình thức giảng dạy là 100% trực tiếp tại trường.

\\n

Giảng viên và sinh viên tham gia dạy học trực tiếp tại trường phải đảm bảo được tiêm ít nhất 1 liều vắc xin phòng Covid-19 sau 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh Covid-19. Người thuộc diện tiêm vắc xin nhưng không thể tiêm do có chống chỉ định phải có giấy xác nhận của cơ quan y tế về chống chỉ định.

“Trường sẽ cho toàn bộ sinh viên đồng loạt tới trường học trực tiếp. Tuy nhiên, sinh viên phải đảm bảo điều kiện tiêm chủng vắc xin và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định hiện hành”, ông Thịnh thông tin thêm.

Trước đó, từ đầu tháng 11.2021, trường này bắt đầu đón sinh viên đến trường học trực tiếp các học phần thực hành, thí nghiệm, đồ án và khóa luận tốt nghiệp. Tuy nhiên do những quy định về tiêm chủng và di chuyển trong bối cảnh dịch bệnh thời điểm đó, chỉ có khoảng 250 sinh viên đăng ký tham gia các học phần này.

Với quy mô hiện tại, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM có gần 30.000 sinh viên các bậc, hệ đào tạo khác nhau.