05/21/2022

Giá USD tăng vùn vụt, giá vàng sụt sâu, nhà đầu tư khóc ròng vì lỗ lớn

Tỉ giá ngoại tệ hôm nay: Giá USD tiếp tục đà tăng vọt sau thông điệp mới từ FED. Giá vàng SJC chịu áp lực bán tháo mạnh, nhà đầu tư lỗ ròng 2,6 triệu/lượng trong thời gian ngắn.

Tỉ giá 1 USD hôm nay bằng bao nhiêu VND?

Tỉ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.112 VND/USD.

Tỉ giá USD chợ đen hôm nay ở mức 23.410 – 23.450 đồng (mua – bán).

Tỉ giá Vietcombank hôm nay niêm yết ở mức: 22.525 đồng – 22.755 đồng (mua – bán), không đổi ở cả hai chiều so với phiên giao dịch trước đó.

Tỉ giá Euro Vietcombank hiện ở mức 25.098 đồng – 26.482 đồng (mua vào – bán ra).

Tỉ giá Yên Nhật hiện ở mức 192 đồng – 204 đồng (mua vào – bán ra).

Tỉ giá Bảng Anh hiện ở mức 29.804 đồng – 31.049 đồng (mua vào – bán ra).

Tỉ giá Nhân dân tệ hôm nay ở mức 3.476 đồng – 3.622 đồng (mua vào – bán ra).

Giá USD hôm nay bật tăng, giá vàng hôm nay rớt chạm đáy 1 tuần

Chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) hiện ở mức 96,075.

Giá USD tăng vọt trong phiên cuối tuần khi các nhà đầu tư tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn. Tin tức tác động trực tiếp đến thị trường tiền tệ là thông tin Áo là quốc gia đầu tiên ở Tây Âu áp dụng lại lệnh phong toả hoàn toàn trong bối cảnh nhiễm COVID-19 gia tăng. Đức cho biết nước này có thể sẽ áp dụng biện pháp tương tự. Điều này khiến đồng Euro sụt giảm.

Chỉ số đô la tăng 0,489%, áp sát mức cao nhất trong 16 tháng. Trong tuần qua, đồng đôla đã tăng khoảng 1%.

Trong khi đó, đồng Euro đã đứng vững cả tuần tuy nhiên đến cuối tuần lại lao dốc chạm mức thấp nhất trong 16 tháng trong bối cảnh COVID tăng mạnh ở châu Âu. Thêm vào đó, giới đầu tư kỳ vọng Châu Âu sẽ tăng lãi suất nhanh hơn những nơi khác, đặc biệt là Hoa Kỳ.

Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Christopher Waller cho biết Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ nên đẩy nhanh tốc độ giảm bớt việc mua trái phiếu và nâng lãi suất sớm hơn dự kiến ​​nếu lạm phát cao và dữ liệu việc làm còn lớn.

Cuộc họp tiếp theo của FED dự kiến diễn ra vào ngày 14-15.12 được Phó Chủ tịch Fed Richard Clarida cho là thời điểm \”rất thích hợp\” để thảo luận về việc đẩy nhanh tiến độ mua tài sản.

Joe Manimbo, chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại Western Union, cho biết: “Đồng bạc xanh hiện chắc chắn đang được hưởng lợi từ các dấu hiệu của nền kinh tế Mỹ đang tăng cường và từ các dòng chảy trú ẩn an toàn do những lo lắng mới về virus”.

Bên cạnh lệnh cấm vận, Áo cho biết họ sẽ yêu cầu tất cả công dân của mình phải tiêm vaccine COVID-19 kể từ ngày 1 tháng 2, trong khi Bộ trưởng Y tế Đức cảnh báo các hạn chế cấm vận có thể quay trở lại đó

Stephane Ekolo, chuyên gia phân tích cổ phiếu toàn cầu tại Công ty môi giới Tradition cho biết: “Nếu toàn bộ Châu Âu rơi vào tình trạng bị phong toả trở lại và tùy thuộc vào thời gian kéo dài bao lâu, chúng tôi sẽ cần phải suy nghĩ lại về các kịch bản tăng trưởng của mình”.

Các loại tiền tệ liên quan đến hàng hóa, chẳng hạn như đôla Úc, New Zealand và đôla Canada, thường được coi là rủi ro, đều giảm.

Đồng Euro đã giảm hơn 1% so với đồng đô la trong tuần này và giảm 0,74% trong ngày. Có thời điể, đồng Euro rơi chạm mức 1,1248 đô la, mức yếu nhất kể từ tháng 7 năm 2020.

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Christine Lagarde tỏ ra rất thận trọng khi nói rằng ECB không nên thắt chặt chính sách vì điều đó có thể làm suy yếu sự phục hồi.

Đồng Yên Nhật Bản, nơi vốn được coi là đồng tiền trú ẩn an toàn, đã mạnh lên sau thông báo khóa cửa của Áo, và tăng 0,22% so với đồng đôla ở mức 113,99 yên.

Trên thị trường tiền điện tử, giá Bitcoin ở mức dưới 60.000 đôla và đánh dấu tuần tồi tệ nhất trong sáu tháng.

Giá vàng hôm nay 20.11 giảm mạnh ở cả thị trường trong nước và thế giới. Người mua vàng trong nước lỗ nặng đến 2,6 triệu đồng khi giá vàng giảm sốc.

USD tăng, đẩy giá vàng thế giới giảm xuống mức thấp nhất trong 1 tuần sau khi Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), Christopher Waller, kêu gọi thu hẹp sớm các biện pháp hỗ trợ kinh tế để giúp thiết lập chính sách tiền tệ thắt chặt hơn.

Giá vàng thế giới hiện ở mức 1.845,00 – 1.820,10 USD/ounce.

Giá vàng SJC hôm nay là 59,30 triệu đồng/lượng (mua vào) và 60,30 triệu đồng/lượng (bán ra).