05/26/2022

Giá vàng hôm nay 6.12: Vàng trong nước neo rất cao

Giá vàng bán ra trong nước lúc 5h45 sáng 6.12 vẫn neo ở ngưỡng trên 61 triệu đồng/ lượng. Trong khi đó, vàng thế giới đã giảm tuần thứ 3 liên tiếp do thay đổi trong tâm lý chung của thị trường.

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước đầu giờ sáng ngày 6.12 tăng nhẹ từ 50.000 đến 100.000 đồng/lượng bán ra, vẫn duy trì ở mức trên 61 triệu đồng/lượng.

Giá vàng DOJI bán ra tại chi nhánh TPHCM lúc 5h45 sáng là 61,2 triệu đồng lượng, giữ nguyên so với ngày hôm trước, trong khi tại chi nhánh Hà Nội giá bán đã tăng thêm 100.000 đồng so với giá niêm yết sáng hôm 5.12, đạt mức 61,2 triệu đồng/lượng. Giá vàng SJC bán ra tại chi nhánh TPHCM và Hà Nội đều tăng nhẹ. 

Như vậy, giá vàng thế giới vẫn đang thấp hơn giá vàng trong nước ở mức kỷ lục: Xấp xỉ 12 triệu đồng/lượng khi tỉ giá đồng USD/VND tại Ngân hàng Vietcombank vẫn ở mức 22.940.

Giá vàng thế giới

Neo ở mức 1.783,6 USD/ounce, vàng đã giảm tuần thứ 3 liên tiếp do thay đổi trong tâm lý chung của thị trường. Do tác động của biến chủng Omicron, giá vàng thế giới đã chứng kiến một tuần khá biến động.

Song, dù biến động hằng ngày là khá lớn và có những lúc giao dịch đạt mức giá trên 1.800 USD/ounce, cuối cùng thị trường vàng vẫn quay về dưới ngưỡng tâm lý này. Trong khi đó, chỉ số biến động vàng đạt mức cao nhất trong 8 tháng vừa qua.

Ole Hansen – người đứng đầu chiến lược hàng hóa của Ngân hàng Saxo – cho biết rất khó để có thể tăng giá vàng khi các đợt phục hồi đang gặp phải áp lực bán mới.

Diễn biến không ấn tượng của giá vàng tiếp tục diễn ra trong suốt một tuần qua mặc dù lo ngại về virus Omicron khiến lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm và USD cũng yếu đi, ít nhất là vào lúc này. Mốc giá hỗ trợ mà ông đang theo dõi xem vàng có giữ được hay không trong thời gian tới là 1.760 USD/ounce.

Sugandha Sachdeva – Phó chủ tịch Bộ phận Nghiên cứu hàng hóa và tiền tệ tại Religare cho rằng, dù nhiều người đang đặt cược vào khả năng Fed sẽ sớm thắt chặt chính sách tiền tệ và đồng USD mạnh lên sẽ làm vàng mất giá, song lạm phát có khả năng tiếp tục tăng cao vào năm 2022 và điều đó sẽ hỗ trợ vàng trong trung hạn.