05/21/2022

Giải U.21 quốc gia: Giọt nước mắt dồn nén tặng mẹ của Lê Minh Bình

Lê Minh Bình là 1 chân sút nổi bật nhưng số phận long đong. Dù gặt hái không ít chiến tích, được người hâm mộ đánh giá cao nhưng tiền đạo của Hoàng Anh Gia Lai đã trải qua không ít nỗi buồn trong sự nghiệp của mình. Đầu tiên là việc chưa thể tìm được chỗ đứng trong đội hình V-League của đội bóng phố Núi trong 2, 3 năm qua khiến anh phải trôi dạt khắp nơi. Năm rồi là cho Bà Rịa Vũng Tàu mượn và năm nay là tăng cường cho Công an Nhân dân.

Giải U.21 quốc gia: Giọt nước mắt dồn nén tặng mẹ của Lê Minh Bình - ảnh 2

Giọt nước mắt của Minh Bình

HAGL

Giải U.21 quốc gia: Giọt nước mắt dồn nén tặng mẹ của Lê Minh Bình - ảnh 3

U.21 Hoàng Anh Gia Lai với Minh Bình (9, phiá trên phải)

Tiffy

Năm 2021 anh còn trải qua một cú sốc nữa, đó là bị gạch tên giờ chót khỏi danh sách 26 tuyển thủ U.23 Việt Nam đi Tajikistan thi đấu vòng loại U.23 châu Á. Nhiều người khi đó tiếc cho Minh Bình vì so với những chân sút khác của đội tuyển U.23 anh không hề kém cạnh, thậm chí có những mặt nhỉnh hơn. Nhưng có lẽ trong mắt thầy Park việc thể hình cao to, có thể tì đè tốt của các mũi nhọn để bước ra đấu trường châu lục vẫn là ưu tiên hàng đầu nên Minh Bình chỉ với chiều cao trên 1m 70 một chút chưa thể cạnh tranh được so với những Lê Xuân Tú, Trần Văn Đạt và kể cả Hồ Thanh Minh đều là những cầu thủ có tầm vóc và dày cơm hơn.

Giải U.21 quốc gia: Giọt nước mắt dồn nén tặng mẹ của Lê Minh Bình - ảnh 4

Minh Bình khóc sau khi ghi bàn

TIffy

\\n

Nhưng không cú sốc nào bằng cú sốc mất mẹ. Minh Bình đã trải qua những tháng ngày vật vã khi người thân nhất luôn che chở, đùm bọc và thương yêu anh hết mình, chăm sóc cho anh từng miếng ăn giấc ngũ đã ra đi vĩnh viễn. Nỗi đau mất mẹ đó không thể nói thành lời khiến Minh Bình như cảm thấy có lỗi với đấng sinh thành, cảm xúc như bị dồn nén bấy lâu nay. Anh chỉ biết tập luyện, tập luyện và tập luyện với mong mỏi phải làm được điều gì đó để dâng lên mẹ như cách đáp đền công ơn dưỡng dục của người đã tạo ra hình hài cho mình. Minh Bình tự nhủ khi tham dự giải U.21 vô địch quốc gia Thanh Niên lần này cũng là lần cuối cùng của chàng trai sinh năm 1999 với sân chơi cấp độ trẻ, là phải cố gắng ghi bàn và thành công cùng U.21 Hoàng Anh Gia Lai.

Giải U.21 quốc gia: Giọt nước mắt dồn nén tặng mẹ của Lê Minh Bình - ảnh 5

Minh Bình, đội trưởng U.21 Hoàng Anh Gia Lai

Tiffy

Thế nên sau khi ghi bàn gỡ hòa vào lưới Gia Định, mọi nỗi đau dồn nén bấy lâu nay đã khiến Minh Bình bật khóc ngon lành. Anh khóc có lẽ như chưa từng được khóc bao giờ. Giọt nước mắt của Mình Bình đã được trưởng đoàn U.21 Hoàng Anh Gia Lai Trần Văn Quỳnh chia sẻ là ‘đầy hãnh diện’ vì anh đã làm đúng ước nguyện, dâng tặng bàn thắng cho mẹ như muốn nói “Con đã nỗ lực để báo ơn mẹ”. Ông Quỳnh còn động viên Quỳnh rằng: “ Mẹ cháu ở suối vàng sẽ rất tự hào vì có người con như vậy”. Trên trang cá nhân của mình, Minh Bình cũng viết “ For You, Mom!”, còn đồng đội cũng bày tỏ tình cảm và sự ngưỡng mộ hành động mà Minh Bình dành tặng mẹ.

Giải U.21 quốc gia: Giọt nước mắt dồn nén tặng mẹ của Lê Minh Bình - ảnh 6

Minh Bình đi bóng tấn công trong trận HAGL- Gia Định

Tiffy

Minh Bình cho biết anh rất khát khao giành được thành tích cùng toàn đội ở giải U.21 lần này và hứa với những fan của Hoàng Anh Gia Lai là dù trận ra quân chưa được như ý, để mất điểm đáng tiếc, nhưng sẽ cố gắng cùng với đội bóng chơi tốt hơn các trận sau, vượt qua vòng loại để ghi tên vào vòng chung kết. Khi đó Minh Bình sẽ có dịp thể hiện tài năng của mình một cách hùng hồn để biết đâu sẽ trở lại tuyển U.23 Việt Nam trong năm tới.

Giải U.21 quốc gia: Giọt nước mắt dồn nén tặng mẹ của Lê Minh Bình - ảnh 7