05/24/2022

Giáo hoàng Francis chỉ trích những người không sinh con mà chọn nuôi thú cưng

Giáo hoàng Francis chỉ trích những người không sinh con mà chọn nuôi thú cưng - ảnh 1

Giáo hoàng Francis đã chỉ trích các cặp vợ chồng không sinh con

reuters

CNN đưa tin Giáo hoàng Francis đã đưa ra những nhận xét trên vào ngày 5.1 khi nói về thánh Joseph, người cha trần thế của Chúa Jesus.

Giáo hoàng Francis ca ngợi quyết định việc thánh Joseph nuôi chúa Jesus lớn lên bằng \”một trong những hình thức yêu thương cao cả nhất\” khi ông chuyển sang chủ đề nhận con nuôi và trẻ em mồ côi ngày nay. Sau đó, giáo hoàng nói về các cặp vợ chồng chọn nuôi thú cưng thay vì sinh con.

\”Chúng ta thấy rằng nhiều người không muốn có con, hoặc chỉ sinh một đứa rồi thôi. Rất nhiều cặp vợ chồng không có con vì họ không muốn, hoặc họ chỉ sinh một con, nhưng họ có hai con chó, hai con mèo. Đúng vậy, chó và mèo thay cho trẻ em”, giáo hoàng cho biết.

“Nghe thật buồn cười, nhưng đó là thực tế. Việc từ bỏ quyền làm cha mẹ lấy đi nhân tính. Nền văn minh sẽ trở nên già cỗi và không còn tính nhân văn vì tình phụ tử và tình mẫu tử đã mất đi”, giáo hoàng nói thêm.

Nhận xét của giáo hoàng nhắc lại những lời dạy của Giáo hội Công giáo về tầm quan trọng của việc sinh con hoặc nuôi dạy con cái và hậu quả nhân khẩu học nếu không làm như vậy.

\\n

Giáo hoàng Francis cũng nói rằng những cặp vợ chồng không thể sinh con nên cân nhắc việc nhận con nuôi.

“Nhiều đứa trẻ trên thế giới đang chờ người chăm sóc chúng. Việc có con luôn là rủi ro, dù sinh con tự nhiên hay nhận con nuôi. Tuy nhiên, việc không có con còn rủi ro hơn”, giáo hoàng cho biết.

Trước đó, giáo hoàng Francis đã một số lần nhắc đến động vật trong các bài giảng. Ông đã đưa ra nhận xét tương tự về các cặp vợ chồng đặt vật nuôi lên hàng ưu tiên vào năm 2014.

Giáo hoàng cũng đã xuất hiện cùng với nhiều loài động vật trong những năm qua. Ông từng chụp ảnh khi vuốt ve những con chó, một con gấu koala, một con hổ, ôm chim và cõng một con cừu trên vai.