05/23/2022

Golfer 14 tuổi vô địch Tiền Phong Golf Championship mùa thứ 5

Golfer Nguyễn Anh Minh (14 tuổi) đã lên ngôi vô địch Tiền Phong Golf Championship 2021 mùa thứ 5. 

Tối 20.11, Gala kỷ niệm 5 năm thành lập Tiền Phong Golf Championship và trao giải Tiền Phong Golf Championship 2021 đã diễn ra tại BRG Kings Island Golf Resort (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Nhà báo Lê Xuân Sơn – Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng Ban tổ chức Tiền Phong Golf Championship 2021  biểu tại buổi gala: “Tiền Phong Golf Championship năm nay diễn ra trong hoàn cảnh rất khác trước đây khi chúng ta đang phải đối mặt với dịch COVID-19. Chúng ta quyết tâm không để giải thường niên phải gián đoạn, và quyết tâm chiến thắng đại dịch. Cám ơn sự quyết tâm, giúp đỡ, tham gia đồng hành của quý vị và các bạn\”.

Tại buổi gala đã tiến hành nghi thức rất đặc biệt để trao những phần quà cho các y, bác sĩ trẻ trong phòng, chống dịch, và đặc biệt là trao học bổng cho những thủ khoa đại học năm 2020 – 2021 gặp khó khăn. Năm nay sẽ có khoảng 100 thủ khoa được nhận học bổng của Qũy Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam. Và Tiền Phong Golf Championship chính là một nguồn lực để báo Tiền Phong có thể thực hiện những phần thưởng để thể hiện sự quan tâm với các tài năng trẻ.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà – đại sứ hình ảnh Tiền Phong Golf Championship 2021 chia sẻ: \”Hiện tại, Hà đang có mặt tại Puerto Rico để tranh tài tại Miss World 2021. Việc đảm nhận vai trò đại sứ hình ảnh Tiền Phong Golf Championship 2021 trong khoảng thời gian đi thi quốc tế sẽ là cơ hội tốt để Hà lan tỏa những giá trị nhân văn của giải đấu Tiền Phong Golf Championship đến với bạn bè năm châu.

Bản thân Hà nhận thức được mình sẽ là hình ảnh đại diện cho thế hệ trẻ của đất nước, phải luôn đầy nhiệt huyết, quyết tâm và sẵn sàng thi đấu vì “màu cờ sắc áo” Việt Nam. Qua đó, Hà nghĩ rằng hoạt động gây quỹ cho Quỹ vì tài năng trẻ Việt Nam cũng sẽ được nhân rộng hơn, không chỉ ở Việt Nam mà còn vươn ra quốc tế\”.

Sau 1 ngày tranh tài, hơn 200 golfer trong và ngoài nước đã  đến sự sôi nổi tại Tiền Phong Golf Championship 2021 trên sân Kings Course và Mountainview thuộc CLB golf BRG Kings Island Golf Resort.

Chung cuộc, golfer Nguyễn Anh Minh với số gậy 74 đã xuất sắc trở thành vô địch của giải Tiền Phong Golf Championship – Giải Golf vì tài năng trẻ Việt Nam 2021.

Ngoài ra, ban tổ chức đã trao giải nhất cho các golfer Lê Minh Hoàn (bảng A), Trần Ngọc Tuấn (bảng B), Nguyễn Hà Nam (bảng C) và  Lê Chúc An (bảng Nữ). 

Golfer Nguyễn Anh Minh cho biết: “Tôi rất vui khi đoạt ngôi vô địch Tiền Phong Golf Championship ngày hôm nay. Thành tích này khá bất ngờ bởi khá lâu rồi tôi không thi đấu tại sân King Course bởi dịch COVID-19 nên sân đóng cửa.

Trước ngày giải khởi tranh, tôi cũng chưa có cơ hội vào sân tập luyện. Thành tích này sẽ tạo động lực cho tôi bước vào mùa giải mới, khi các giải đấu được tổ chức trở lại. Tôi cần tham gia nhiều giải đấu hơn nữa để chuẩn bị cho SEA Games vào năm sau\”.

Là một trong những giải thể thao được tổ chức sớm nhất trong điều kiện bình thường mới, Tiền Phong Golf Championship 2021 thực sự là màn so gậy đáng nhớ của các golfer, trong đó có nhiều tài năng trẻ Việt Nam. 

Bảng vàng thành tích Tiền Phong Golf Championship 2021

Best Gross Nguyễn Anh Minh (74 gậy)

Bảng A:

Nhất: Lê Minh Hoàn (79 gậy)

Nhì: Đoàn Uy (78 gậy)

Ba: Nguyễn Nhất Long (78 gậy)

Bảng B:

Nhất: Trần Ngọc Tuấn (87 gậy)

Nhì: Lê Anh Quân (87 gậy)

Ba: Nguyễn Văn Hưng (88 gậy)

Bảng C:

Nhất: Nguyễn Hà Nam (104 gậy)

Nhì: Nguyễn Quang Mẫn (105 gậy)

Ba: Nguyễn Tiến Bình (106 gậy)

Bảng nữ:

Nhất: Lê Chúc An (79 gậy)

Nhì: Nguyễn Thu Thuỷ (87 gậy)

Ba: Đỗ Thị Bích Liên (88 gậy)