05/24/2022

Hà Nội vẫn \’chưa nhận được\’ công văn xin bán 20.000 vé trận Việt Nam – Trung Quốc trên sân Mỹ Đình

Hà Nội vẫn chưa nhận được công văn xin bán 20.000 vé trận Việt Nam - Trung Quốc trên sân Mỹ Đình - Ảnh 1.

Trận Việt Nam – Trung Quốc diễn ra ngày 1-2 chưa biết có được đón khán giả vào sân hay không – Ảnh: MINH ĐỨC

Theo kế hoạch, ngày 13-1 đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung trở lại để chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển Úc (27-1), Trung Quốc (1-2) tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam – Trung Quốc sẽ diễn ra lúc 19h ngày 1-2 (tức tối mùng 1 Tết Nhâm Dần) trên sân Mỹ Đình. Do tính chất rất quan trọng của trận đấu, trong cuộc họp cách đây nhiều tuần, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã đề xuất Bộ Văn hóa – thể thao và du lịch, các cơ quan chức năng, UBND TP Hà Nội cho phép được bán 20.000 vé cho người hâm mộ đến sân tiếp sức đội tuyển Việt Nam.

Hiện đội tuyển Việt Nam vẫn chưa giành được điểm nào sau 6 lượt trận tại vòng loại thứ 3 World Cup và đứng cuối bảng xếp hạng. Mục tiêu của thầy trò HLV Park Hang Seo là có điểm trước đội tuyển Trung Quốc.

Dù vậy, rất bất ngờ, ngày 9-1, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo Sở Văn hóa – thể thao Hà Nội cho biết đơn vị này chưa nhận được công văn liên quan đến việc bán vé trận Việt Nam – Trung Quốc.

Vị này chia sẻ: \”Đến lúc này sở chưa nhận được công văn về việc xin bán 20.000 vé trận Việt Nam – Trung Quốc. Do chưa nhận được công văn từ VFF, Tổng cục TDTT hay Bộ Văn hóa – thể thao và du lịch nên chúng tôi chưa thể tham mưu cho UBND TP Hà Nội về việc có bán vé hay không và bán với số lượng bao nhiêu. Hiện dịch COVID-19 ở Hà Nội đang diễn biến phức tạp\”.

Trước đó, trong trận Việt Nam – Nhật Bản, Việt Nam – Saudi Arabia vào tháng 11-2021, giai đoạn đầu TP Hà Nội đã không đồng ý cho khán giả vào sân theo dõi các trận đấu. Sau khi VFF có công văn đề nghị Bộ Văn hóa – thể thao và du lịch báo cáo Thủ tướng, Hà Nội mới đồng ý cho bán 30% sức chứa sân Mỹ Đình. Công tác tổ chức hai trận đấu này được đánh giá rất tốt, đảm bảo an ninh và an toàn trước dịch COVID-19.

Chỉ còn 3 tuần nữa trận Việt Nam – Trung Quốc sẽ diễn ra. Khi UBND TP Hà Nội chưa có quyết định về việc có cho hay cho bao nhiêu khán giả vào sân thì ban tổ chức trận đấu vẫn phải chờ.

SVĐ Mỹ Đình đang gấp rút sửa chữa để chuẩn bị cho SEA Games 31 diễn ra vào tháng 5. Gần như toàn bộ các phòng chức năng quan trọng, khán đài… đều được tháo dỡ để đại tu lại.

VFF đề xuất bán 20.000 vé trận Việt Nam - Trung Quốc ngày mùng 1 Tết Nguyên đán VFF đề xuất bán 20.000 vé trận Việt Nam – Trung Quốc ngày mùng 1 Tết Nguyên đán

TTO – Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đề xuất được bán 20.000 vé cho người hâm mộ vào sân Mỹ Đình để cổ vũ trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam – Trung Quốc tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 diễn ra vào ngày 1-2-2022 (tối mùng 1 Tết Nhâm Dần).