05/21/2022

Hai cầu thủ tuyển Malaysia mắc COVID-19, lỡ trận gặp Campuchia

Tuyển Malaysia đã bị giáng một đòn mạnh trước trận ra quân gặp Campuchia tại AFF Cup 2020, khi 2 cầu thủ quan trọng của họ có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) đã xác nhận thông tin này tối 5.12. Quản lý đội tuyển Malaysia, ông Mohd Yusoff Mahadi cho biết 2 thành viên nhiễm COVID-19, sau khi trải qua việc kiểm tra sàng lọc trước khi nhập cảnh tại sân bay Changi (Singapore) vào hôm 3.12. Các thành viên còn lại của Harimau Malaya đều âm tính với COVID-19.

Theo New Straits Times, hai cầu thủ mắc COVID-19 của tuyển Malaysia là thủ môn Khairulazhan Khalid và tiền đạo Faisal Halim. Họ phải trải qua việc cách ly 10 ngày theo quy định của Chính phủ Singapore và chắc chắn lỡ trận đấu ra quân của tuyển Malaysia gặp Campuchia vào chiều 6.12. Nhiều khả năng, họ cũng sẽ không đủ điều kiện để thi đấu trận gặp tuyển Việt Nam vào hôm 12.12.

Đây là thiệt thòi lớn cho tuyển Malaysia, bởi đây là cầu thủ được huấn luyện viên Tan Cheng Hoe đặt kỳ vọng cao. Tuyển Malaysia cho biết hai cầu thủ này không tập luyện kể từ khi đến Singapore. Kết quả xét nghiệm cũng cho thấy họ không nhiễm biến thể mới Omicron.

Các cầu thủ còn lại của Harimau Malaysia đều âm tính, nhưng không loại trừ khả năng sẽ có thêm trường hợp mắc COVID-19 phát sinh.

Đội bóng của Tan Cheng Hoe chỉ đăng ký 24 cầu thủ đến AFF Cup 2020, nhưng Dion Cools sẽ hội quân muộn. Với diễn biến mới nhất này, đội Á quân AFF Cup 2018 chỉ còn 21 người có thể thi đấu trong những trận tới. Ông Mahadi cho biết thêm Khalid và Halim có thể tập luyện trở lại nếu có kết quả âm tính. Tuy nhiên, điều đó phải được Ban tổ chức địa phương đồng ý.