07/02/2022

HLV Đoàn Kim Chi: \”TPHCM từng không dám nghĩ đến chức vô địch\”

Huấn luyện viên Đoàn Kim Chi thừa nhận chức vô địch của TPHCM tại giải nữ vô địch quốc gia – cúp Thái Sơn Bắc 2021 mang nhiều ý nghĩa đặc biệt.

“Năm nay thật sự rất đặc biệt. Có thể, bản thân tôi và ban huấn luyện đã đánh giá sai khi không dám nghĩ đến chức vô địch, vì sự chuẩn bị quá ít. Các cầu thủ đã làm hơn những điều mà ban huấn luyện mong đợi. Chức vô địch năm nay có rất nhiều điểm đặc biệt đối với bản thân tôi, nên tôi sẽ nhớ hoài chức vô địch này”, huấn luyện viên Đoàn Kim Chi cho biết.

Vị chiến lược gia 42 tuổi tiết lộ, câu lạc bộ TPHCM nhận được lệnh thi đấu chỉ 3, 4 ngày trước khi ra Hà Nội nên không có sự chuẩn bị tốt trước giải. Do tình hình dịch bệnh nên bác sĩ cũng không theo đội, chỉ có 3 huấn luyện viên nên các cô phải đảm nhận hết tất cả các công việc, thậm chí các em trẻ cũng hỗ trợ để xoa bóp, massage cho các chị thi đấu. Và cũng vì giải chuẩn bị gấp rút, huấn luyện viên Đoàn Kim Chi đã ngỏ lời mời Bảo Châu quay lại thi đấu, dù trước đó cầu thủ này xin nghỉ để mở một trung tâm bóng đá cộng đồng tại Vũng Tàu.

\”Trong quá trình khó khăn, những cựu binh như Bảo Châu, những cầu thủ là nòng cốt của đội Huỳnh Như, Chương Thị Kiều, Bích Thuỳ, Thùy Trang, đã phát huy đúng lúc và giúp đội giành được chức vô địch này. Ở giải đấu này, Huỳnh Như đã chơi rất tốt. Từ chung kết giải cúp cho tới trận ngày hôm nay là 5 trận đấu, mỗi trận đấu, Huỳnh Như đều thể hiện được sự ổn định. Bản thân tôi rất hài lòng với Huỳnh Như. Không chỉ ở chuyên môn trên sân, mà còn là vai trò \”đầu tàu\”, một đội trưởng hay là một chị lớn, Huỳnh Như đều làm rất tốt”, huấn luyện viên Đoàn Kim Chi chia sẻ.

Huấn luyện viên trưởng của câu lạc bộ TPHCM cho rằng bản thân có một chút may mắn và cái duyên với bóng đá nữ, từ khi còn là cầu thủ cho tới khi cầm quân. Kim Chi cũng tự nhận có nhiều lợi thế hơn huấn luyện viên nam vì mình từng là cầu thủ nữ, và khi làm huấn luyện cũng dễ trao đổi, dễ nắm bắt với các em nữ hơn.

\”Tôi và ban huấn luyện đều từng là các cầu thủ nữ nên hiểu được cầu thủ cần cái gì để điều chỉnh và nắm bắt. Đó là niềm đam mê của các cầu thủ, và không tự mãn. Khi vô địch 1 năm, tôi chỉ sợ nhất vấn đề là các cầu thủ sẽ tự mãn. Rất may là các em đã biết vui lúc nào và dừng lúc nào. Mỗi năm là một chương trình mới, một giải đấu mới, không thể lấy thành tích cũ để áp cho một năm mới. Muốn vô địch phải cố gắng ngay từ đầu giải. Các em cũng hiểu được điều đó cho nên trong quá trình tập luyện và thi đấu luôn luôn cố gắng hết sức”, Kim Chi nói thêm.