05/19/2022

HLV Park Hang-seo bất ngờ chia tay 2 trợ lý người Hàn Quốc

Hai trợ lý của huấn luyện viên Park Hang-seo là Kim Han-yoon và Kim Hyun-tae chính thức chia tay U23 Việt Nam để trở về Hàn Quốc. 

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã tiến hành thanh lý hợp đồng với 2 trợ lý của huấn luyện viên Park Hang-seo ở U23 Việt Nam là Kim Han-yoon và Kim Hyun-tae. Các thủ tục này đã được hoàn tất từ hôm 15.11 vừa qua.

Thông tin này khiến nhiều người hâm mộ tỏ ra bất ngờ và tiếc nuối bởi thời gian qua, cả 2 vị trợ lý đều hoàn thành khá tốt nhiệm vụ dẫn dắt U23 Việt Nam tại vòng loại U23 Châu Á 2022, đặc biệt là trong khoảng thời gian huấn luyện viên Park Hang-seo vắng mặt để tập trung cho công việc ở vòng loại World Cup 2022.

Theo nguồn tin của Lao Động, lý do khiến trợ lý Kim Han-yoon và Kim Hyun-tae chia tay với bóng đá Việt Nam vì mong muốn được trở lại quê nhà Hàn Quốc để vừa làm việc, vừa sinh sống gần gũi với gia đình.

Tới đây, VFF sẽ tiến hành tìm kiếm một ban huấn luyện mới cho U23 Việt Nam, trong đó có việc liên hệ với đối tác Hàn Quốc. Điều này được xúc tiến nhanh chóng, bởi các huấn luyện viên mới sẽ cần thêm nhiều thời gian để thích ứng với công việc trước khi tham dự các giải đấu lớn vào năm sau. 

Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ không trực tiếp dẫn dắt U23 Việt Nam sau SEA Games 31 diễn ra vào tháng 5.2022.  sẽ bổ nhiệm một huấn luyện viên khác dẫn dắt U23 Việt Nam dự vòng chung kết U23 Châu Á 2022. 

Trợ lý Kim Han-yoon gắn bó với bóng đá Việt Nam từ năm 2019. Ông được xem \”cánh tay đắc lực\” của huấn luyện viên Park Hang-seo ở U23 Việt Nam trong hơn 2 năm qua, góp công rất lớn trong thành tích giành Huy chương vàng tại SEA Games 30 (Philippines). 

Trong khi đó, trợ lý thủ môn Kim Hyun-tae chỉ mới bén duyên với U23 Việt Nam từ cuối năm 2020, nhưng cũng để lại nhiều dấu ấn khi giúp các thủ môn trẻ như Văn Toản, Quan Văn Chuẩn, Trịnh Xuân Hoàng,… phát triển vượt bậc trong thời gian qua.