07/02/2022

HLV Park Hang-seo \”mời gọi\” tuyển Indonesia đá tấn công trước Việt Nam

Huấn luyện viên Park Hang-seo chưa hài lòng về hàng thủ đội tuyển Việt Nam nhưng vẫn mong chờ tuyển Indonesia sẽ đá tấn công ở trận đấu tới. 

Trưa 14.12, huấn luyện viên Park Hang-seo đã tham dự cuộc họp báo trước trận đấu của tuyển Việt Nam trước Indonesia tại bảng B – AFF Cup 2020.

Phần nào giống với những lời chia sẻ sau trận thắng 3-0 trước tuyển Malaysia, huấn luyện viên Park Hang-seo nhấn mạnh tuyển Indonesia đã khác rất nhiều so với thời điểm thua 0-4 trước tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 hồi tháng 6.

\”So với hồi tháng 6, thời điểm chúng ta thắng họ thì tuyển Indonesia đã thay đổi rất nhiều, phạm vi hoạt động rộng hơn. Sức mạnh cá nhân và thể lực tốt hơn. 2 trận đấu, họ đã ghi tới 9 bàn. Tôi thấy, sức tấn công của họ khá tốt\”, ông Park mở đầu cuộc họp báo trước trận đấu.

Trước trận đấu giữa tuyển Việt Nam và tuyển Indonesia tại lượt trận thứ 4 vòng bảng AFF Cup 2020, huấn luyện viên Park Hang-seo có chút lo lắng về hàng thủ: \”Hậu vệ của tuyển Việt Nam ở 2 trận vừa rồi có chút lỗi.  Tôi thấy rằng có thể do sự tập trung của họ đi xuống. Mấy lỗi đó tuy nhỏ nhưng cũng suýt chút nữa để thủng lưới, nên tôi sẽ nhắc nhở họ tập trung hơn\”.

Vị chiến lược gia người Hàn Quốc tôn trọng tuyển Indonesia nhưng sau phân tích, ông tin đối thủ cũng có những điểm yếu và tuyển Việt Nam có thể tận dụng.

\”Tất nhiên gặp Campuchia hay Lào thì với tư cách là đội mạnh hơn, Indonesia chơi bóng áp đảo tầm cao và tấn công. Tuy nhiên, điều này cũng có rủi ro. Họ ghi 9 bàn những cũng thủng lưới 3 bàn. Tôi không đánh giá thấp Campuchia và Lào nhưng nếu gặp những đội ở nhóm cuối bảng mà để thua 3 bàn, chúng tôi sẽ có cách khắc chế. Tôi rất mong họ chơi tấn công\”, ông Park nói.

Truyền thông Indonesia nhận định, 2 cánh của tuyển Việt Nam sẽ lúng túng khi gặp áp lực lớn. Trước thông tin này, huấn luyện viên Park Hang-seo hài hước \”mời gọi\” đối thủ cứ chơi tấn công và \”đánh mạnh\” vào 2 cánh nếu muốn.

Đội tuyển Việt Nam đang đứng thứ 2 ở bảng B, xếp sau tuyển Indonesia do thua hiệu số bàn thắng bại. Do đó, trận đối đầu vào lúc 19h30 ngày 15.12 tới sẽ mang ý nghĩa phân định thứ hạng ngôi đấu bảng B, giành quyền vào bán kết AFF Cup 2020.