05/26/2022

HLV Park Hang-seo: \”Việt Nam sẽ đá với Malaysia như trận chung kết\”

Huấn luyện viên Park Hang-seo hài lòng với màn trình diễn của tuyển Việt Nam trước Lào nhưng muốn các cầu thủ tập trung hướng đến trận đấu sắp tới gặp Malaysia.

\”Một số cầu thủ bị chấn thương nên tôi có sự thay đổi sau vòng loại World Cup\”, huấn luyện viên Park Hang-seo lý giải về việc thay 5 cầu thủ so với đội hình tuyển Việt Nam ở trận đấu gần nhất. 

Vị chiến lược gia người Hàn Quốc hài lòng với kết quả 2-0. Những cầu thủ ghi bàn vào lưới tuyển Lào là Công Phượng và Văn Đức. Trong đó, Văn Đức muốn dành tặng bàn thắng của mình cho con trai sắp chào đời.

Khi được hỏi về trận đấu với đối thủ Malaysia – đội cũng vừa thắng Campuchia 3-1 ở trận đấu sớm bảng B, huấn luyện viên Park Hang-seo chia sẻ: \”Tôi không thể biết trước được. Nhưng tôi sẽ coi trận đấu đó giống như trận chung kết nên sẽ cố gắng hết sức\”.

Ông Park cũng tiết lộ về việc sắp xếp đá penalty ở tuyển Việt Nam. \”Hôm nay, người được ưu tiên đá phạt đền đầu tiên là Xuân Trường, thứ hai là Tiến Linh nhưng lúc đó cả 2 thay ra. Văn Thanh lúc đó bảo tự tin nên chúng tôi để cậu ấy đá\”.

Thắng tuyển Lào 2-0 ở trận ra quân AFF Cup 2020, tuyển Việt Nam cắt đứt chuỗi 7 trận toàn thua và giành 3 điểm đầu tiên trên hành trình bảo vệ ngôi vương Đông Nam Á. Quang Hải và các đồng đội đang đứng nhì bảng B, do bằng điểm nhưng kém chỉ số phụ so với tuyển Malaysia. Do đó, trận đấu giữa 2 đội có tính chất quan trọng.

\”Sắp tới gặp Malaysia, tôi sẽ để cầu thủ thi đấu hôm nay nghỉ ngơi. Về chiến thuật, tôi nghĩ không thay đổi đâu. Hôm nay, chúng tôi đã xem trận Malaysia thi đấu và sẽ phân tích trong những ngày tới. Đó là trận đấu quan trọng mà chúng tôi cần dồn lực thi đấu\”, ông Park khép lại buổi họp báo.