05/27/2022

HLV Ralf Rangnick: ‘Vấn đề của M.U là để thủng lưới quá nhiều’

Sau chiến thắng 3-2 của M.U trước Arsenal tại vòng 14 Ngoại hạng Anh diễn ra rạng sáng nay (3.12), tân HLV Rangnick đã có cuộc họp báo đầu tiên kể từ khi được bổ nhiệm làm HLV tạm thời cho đến cuối mùa giải. Chiến lược gia 63 tuổi người Đức hôm 29.11 đã được ban lãnh đạo M.U chọn thay thế Solskjaer, người bị sa thải sau trận thua bẽ mặt 1-4 trước Watford.

HLV Ralf Rangnick: ‘Vấn đề của M.U là để thủng lưới quá nhiều’ - ảnh 2

Ronaldo toả sáng trong trận thắng Arsenal

afp

\\n

Thỏa thuận của Rangnick được thiết lập để ông chuyển sang vai trò cố vấn tại Old Trafford sau khi kết thúc mùa giải hiện tại. Trả lời câu hỏi về khả năng có thể thay thế Solskjaer lâu dài, HLV Rangnick nói: \”Nếu chúng tôi làm tốt và ổn định, tôi có thể đề xuất ban lãnh đạo tiếp tục để tôi làm HLV. Tất cả chỉ là giả thuyết, chúng tôi không thể nói về điều đó quá sớm”.

HLV Ralf Rangnick: ‘Vấn đề của M.U là để thủng lưới quá nhiều’ - ảnh 3

HLV tạm quyền Carrick (phải) quyết định rời M.U

afp

Rangnick nhấn mạnh rằng ông đã cố gắng thuyết phục cựu tiền vệ của M.U, Michael Carrick, người đã tuyên bố rời đội bóng sau chiến thắng trước Arsenal giúp “Quỷ đỏ” duy trì khoảng cách 3 điểm so với tốp 4, ở lại Old Trafford. “Tôi đã nói chuyện với Michael (Carrick) trong hơn 1 giờ và cố gắng thuyết phục anh ấy, nhưng anh ấy cần nghỉ ngơi và tôi hiểu quyết định đó\”, ông Rangick cho biết.

Trận ra mắt của tân HLV Rangnick sẽ là trận M.U đón tiếp Crystal Palace trên sân nhà ở vòng 15 Ngoại hạng Anh vào lúc 21 giờ ngày 5.12. Theo báo giới Anh, chiến lược gia này rất muốn tạo ảnh hưởng nhanh chóng ở M.U để sớm đạt được mục tiêu mà ông đã thoả thuận trong việc ký hợp đồng là giúp đội bóng có vé dự Champions League mùa tới.