07/02/2022

HLV Shin Tae Yong: \’Không nghi ngờ gì nữa, Việt Nam mạnh nhất AFF Cup 2020\’

HLV Shin Tae Yong: Không nghi ngờ gì nữa, Việt Nam mạnh nhất AFF Cup 2020 - Ảnh 1.

HLV Shin Tae Yong – Ảnh: AFF

HLV Shin Tae Yong mở đầu họp báo: \”Chúng tôi đã sẵn sàng cho trận đấu gặp Việt Nam. Đã một vài vấn đề không mong muốn xảy ra nhưng chúng tôi đã sẵn sàng\”.

Chia sẻ về đội hình xuất phát của Indonesia trước Việt Nam, ông Shin nói: \”Bạn có thể nhìn vào 2 trận đã đấu, nó có thể xem là sự chuẩn bị cho trận quan trọng gặp Việt Nam và sau đó là Malaysia. Tôi muốn kiểm tra tình trạng của các cầu thủ. Tôi có những ý tưởng về 2 trận đấu đã qua. Nhưng trận ngày mai, tôi cũng đã có sự chuẩn bị\”.

\”Những đội góp mặt ở AFF Cup đều có các cầu thủ tốt. Nhưng tôi có thể nói là các cầu thủ Indo đang tiến bộ rất tốt. Và với sự cổ vũ của các CĐV là điều rất tốt và hy vọng các bạn sẽ đồng hành cùng chúng tôi\” – ông Shin nói thêm.

Khi được hỏi: \”Việt Nam luôn ghi bàn ở đầu trận, hoặc cuối hiệp 1 và đầu hiệp 2, giải pháp của Indonesia là gì? 

Ông Shin trả lời: \”Dựa vào đối thủ, các chiến thuật của chúng tôi sẽ khác nhau. Nếu nhìn vào thời điểm ghi bàn của chúng tôi ở 2 trận trước thì đều khác nhau. Trận gặp Campuchia chúng tôi ghi bàn sớm. Trận thứ 2 gặp Lào thì chúng tôi đã chơi tốt hơn. Tùy vào đối thủ, mà lối chơi của chúng tôi sẽ khác nhau\”.

Khi phóng viên hỏi: \”HLV Tan Cheng Hoe nói đã quá tôn trọng Việt Nam nên Malaysia không cầm bóng được, đó phải vấn đề với Indonesia không?\” 

Ông Shin chia sẻ: \”Điều mà HLV Tan lo lắng, đó là điều có thể xảy ra với chúng tôi. Nhưng các cầu thủ trẻ của tôi đã tập luyện tốt. Tôi nghĩ họ đã sẵn sàng và sẽ làm hết sức trận ngày mai. Chúng tôi biết Việt Nam là đội duy nhất ở Đông Nam Á dự Vòng loại cuối World Cup 2022. Không có nghi ngờ gì Việt Nam là đội mạnh nhất giải\”.

Chia sẻ về trường hợp của Egy Maulana Vikri, HLV Shin nói: \”Không chắc chắn cầu thủ này sẽ góp mặt trận Malaysia. Sự vắng mặt đó có thể là lý do khiến hàng công của chúng tôi không được như mong đợin hưng chúng tôi sẽ cố gắng\”.

Chia sẻ về cách ngăn chặn Nguyễn Quang Hải, HLV Shin Tae Yong nói: \”Tôi nghĩ Quang Hải là cầu thủ tốt với khả năng dứt điểm tốt. Chúng tôi sẽ cố hết sức để ngăn anh ấy. Nhưng không có gì đảm bảo anh ấy có thể ghi bàn trong mọi trận đấu\”.

Nhân sự kiện đội tuyển Việt Nam tham dự Giải vô địch Đông Nam Á (AFF Cup) 2020 tại Singapore, báo Tuổi Trẻ phối hợp với Công ty cổ phần Hưng Thịnh Land tổ chức cuộc thi dự đoán \”Nhà vô địch AFF Cup 2020\”. Bạn đọc tham gia cuộc thi có cơ hội thể hiện đam mê, hiểu biết về bóng đá, tình yêu với đội tuyển Việt Nam và nhận được nhiều giải thưởng giá trị.

Mời bạn đọc tham dự cuộc thi tại ĐÂY .

HLV Shin Tae Yong: Không nghi ngờ gì nữa, Việt Nam mạnh nhất AFF Cup 2020 - Ảnh 3. AFF Suzuki Cup 2020: Thách thức từ Thái Lan và Singapore AFF Suzuki Cup 2020: Thách thức từ Thái Lan và Singapore

TTO – Sau khi các đội đã thi đấu, có thể đánh giá Việt Nam và Thái Lan vẫn là hai ứng viên sáng giá nhất cho chức vô địch AFF Cup 2020. Sau đó mới đến các đội Singapore, Philippines, Indonesia và Malaysia.