05/23/2022

HLV tuyển Indonesia dồn trọng tâm vào 2 trận gặp tuyển Việt Nam, Malaysia

Huấn luyện viên Shin Tae-yong cho biết sẽ tính toán giúp tuyển Indonesia có điểm rơi phong độ tốt nhất ở hai trận đấu gặp tuyển Việt Nam và Malaysia. 

Tuyển Indonesia sẽ không thi đấu ở lượt trận ra quân của bảng B ngày 6.12. Đội bóng của ông Shin Tae-yong sẽ bắt đầu chiến dịch chinh phục AFF Cup 2020 bằng trận gặp tuyển Campuchia hôm 9.12. Sau đó, họ sẽ lần lượt gặp tuyển Lào (12.12), tuyển Việt Nam (15.12) và Malaysia (19.12). 

Vì chưa thi đấu sớm, nên ông Shin Tae-yong chỉ cho tuyển Indonesia tập nhẹ vào tối 4.12. \”Hành trình của AFF Cup còn dài, nên hôm nay đội chỉ tập nhẹ mang tính khởi động. Chúng tôi sẽ đặt trọng tâm vào 2 trận đấu gặp tuyển Việt Nam và Malaysia, không phải là trận gặp Lào và Campuchia\”, ông Shin Tae-yong trả lời kênh YouTube của Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI).

Tuyển Indonesia đã có chuyến tập huấn kéo dài hơn 3 tuần tại Thổ Nhĩ Kỳ. Tại đây, đội thắng 2 trận và thua 1 trận. Chiến lược gia người Hàn Quốc đã cải thiện tuyển Indonesia về mọi mặt, từ hiệu quả trong lối chơi đến tinh thần.

Tại bảng B, tuyển Việt Nam được đánh giá cao nhất. Indonesia và Malaysia sẽ là hai đối thủ chính, cạnh tranh với thầy trò ông Park Hang-seo. Còn tuyển Lào và Campuchia khó lòng có điểm, bởi trình độ của họ còn kém xa 3 đối thủ còn lại.

Huấn luyện viên Shin Tae-yong không xem thường Campuchia và Lào. Ông cùng các học trò đặt mục tiêu giành trọn 6 điểm ở 2 trận này, để tạo tiền đề tốt nhất bước vào 2 trận đấu sinh tử sau đó. Trận gặp Lào, Campuchia cũng là cơ hội để ông Shin khắc phục những sai sót trong lối chơi của đội nhà.

Ngoài ra nhiều khả năng phải đến 2 trận đấu gặp tuyển Việt Nam và Malaysia, tuyển Indonesia mới có đủ quân số. Lúc này, họ có 4 cầu thủ vẫn chưa hội quân. Ở trận gặp tuyển Việt Nam vào tháng 6 vừa qua, tuyển Indonesia đã thua 0-4. Trận tái đấu sắp tới là cơ hội để thầy trò ông Shin Tae-yong \”phục hận\”.