05/28/2022

Hỗ trợ bệnh nhân Covid-19 điều trị tại nhà

Khi TP.Cần Thơ triển khai điều trị bệnh nhân Covid-19 tại nhà từ ngày 20.11.2021, anh Lâm (34 tuổi, tạm trú Q.Ninh Kiều) cùng nhóm bạn tình nguyện gồm 15 thành viên đã thống nhất chia nhau hỗ trợ những trường hợp F0 ở khắp các quận, huyện trong thành phố.

Hỗ trợ bệnh nhân Covid-19 điều trị tại nhà - ảnh 2

Anh Lâm chở nhu yếu phẩm đến nhà hỗ trợ cho F0

DUY TÂN

\\n

Bên cạnh đó, nhóm của anh Lâm thường xuyên gọi điện thoại, thăm hỏi người bệnh. Đối với ca chuyển bệnh nặng, nhóm phối hợp với y tế địa phương để kịp thời xử lý. Tính đến nay, nhóm tình nguyện đã đồng hành với gần 100 bệnh nhân Covid-19 điều trị tại nhà.

Là một trong số nhiều người được nhóm anh Lâm hỗ trợ, chị Nguyễn Yến (35 tuổi, quê Hậu Giang) cho biết hai vợ chồng đều khuyết tật đi bán vé số mưu sinh ở Cần Thơ và bị lây nhiễm Covid-19 hồi giữa tháng 11.2021.

Thông qua mạng xã hội, chị Yến gọi điện thoại nhờ giúp đỡ và ngay sau đó nhóm của anh Lâm đã đến hỗ trợ vợ chồng chị.

Hỗ trợ bệnh nhân Covid-19 điều trị tại nhà - ảnh 3

Dụng cụ đo SpO2 và thuốc hỗ trợ điều trị Covid-19 được nhóm hỗ trợ miễn phí cho người dân.

DUY TÂN

Trước đó, anh Lâm cùng nhóm bạn đã thực hiện những chuyến xe 0 đồng hỗ trợ khu cách ly, phong tỏa và đi chợ giúp người dân. Trong suốt mùa dịch, nhóm đã hỗ trợ cho hàng trăm trường hợp khó khăn, góp tiền hỗ trợ chi phí xét nghiệm cho bệnh nhân suy thận phải vào viện lọc máu hằng tuần.