05/27/2022

Hóa ra, Man United tệ hơn những gì Rangnick tưởng

Rangnick có thể đang choáng bởi đội hình ông đang nắm trong tay không thể gọi là một tập thể đoàn kết.

Rangnick không giấu nổi sự thất vọng sau trận thua Wolves hôm 7.1. Thế nhưng, chừng đó cảm xúc trong phòng họp báo có thể chưa lột tả hết những gì ông thầy người Đức đang nghĩ ở thời điểm hiện tại. Trước khi thua Wolves, trong trận thắng Norwich và hòa Newcastle, M.U cũng chẳng khá khẩm gì hơn.

Mục tiêu cụ thể hiện tại là Top 4 vào cuối mùa nhưng với chiến lược gia người Đức, điều đó dường như bất khả thi vào thời điểm này. Khi mới nhận nhiệm vụ tại Old Trafford, Rangnick không thể nghĩ trận đấu với Aston Villa tại vòng 3 FA Cup sắp tới lại quan trọng đến thế. Nó là bài kiểm tra để thêm một lần ông nhìn ra \”Quỷ đỏ\” hiện tại có hình hài như thế nào.

Trận đấu vào đêm thứ Hai tới có nhiều ý nghĩa hơn một chiến thắng tại FA Cup, nó sẽ xua đi phần nào bầu không khí u ám hiện nay tại sân Old Trafford. 

Ngay từ đầu, Rangnick đã muốn Manchester United phải đá theo kiểu \”rock\’ n roll\”. Tuy nhiên, ngay khi sở hữu cả Ronaldo và Bruno Fernandes, chiến lược gia người Đức cũng không thể triển khai nổi. Liệu với tình hình như hiện tại, cần bao lâu nữa để bộ não thiên tài về chiến thuật này có thể thay đổi một tập thể có quá nhiều bất ổn?

Dấu mốc cho sự thay đổi thành công chính là bắt kịp trình độ với Man City và Liverpool hiện tại. Hoặc chí ít, M.U phải đá nhanh và rát được như Hoffenheim hay RB Leipzig dưới thời Rangnick. Nếu không kịp thực hiện điều đó, liệu những người mới sẽ đến vào tháng 6 này như Pochettino hay Ten Hag có thể tiếp nối được không? Hay khi đó, họ lại đập đi xây lại từ đầu? Khi đó, mọi thứ lại rối tung như nó vẫn đang tiếp diễn.

Manchester United sẽ cần huấn luyện viên mới vì chính Rangnick cũng muốn điều này. 5 tháng sắp tới, tưởng ngắn nhưng lại rất dài bởi liệu những trận thua như trước Wolves sẽ còn đến bao nhiêu lần nữa?

Khổ nhất với Rangnick chính là các cầu thủ hiện tại không phải do ông đào tạo ngay từ đầu. Có cầu thủ đã ở đội từ thời Moyes hay Van Gaal nên chuyện mỗi người đá một phách là dễ hiểu bởi ai cũng có những cách chơi bóng riêng, không hòa được thành một khối thống nhất. Với Leipzig, Rangnick uốn nắn họ ngay từ khi còn trẻ nên mọi chuyện rất khác. Khi tất cả trưởng thành cùng nhau, những mâu thuẫn như Man United hiện nay cũng không xuất hiện.

Rangnick thừa nhận sau trận thua Wolves rằng, đội của ông không có tí gắn kết nào cả. Hệ thống 4-2-2-2 tưởng chừng rất độc lại dễ bị Bruno Lage bắt bài. Man United hiện tại không khác nào hổ giấy khi mọi thứ bên ngoài tưởng chừng rất đáng sợ còn thực tế trên sân chẳng có chút đẳng cấp nào.

Rangnick được nhận xét là người kiên định và có lòng dũng cảm, không sợ thất bại. Không ai phủ nhận ông rất giỏi nhưng từ giờ đến lúc khả năng đó được hiện thực hóa trên sân, không biết Man United còn trải qua biến cố nào nữa.