05/28/2022

Hoàng Anh Gia Lai đang gặp vấn đề gì?

Hoàng Anh Gia Lai tiếp tục gây thất vọng khi thất bại 0-2 trước Sông Lam Nghệ An ở vòng 3 V.League 2022.

Hoàng Anh Gia Lai đứng trước nhiều áp lực khi làm khách trên sân Vinh trước Sông Lam Nghệ An ở vòng 3 V.League 2022. Huấn luyện viên Kiatisak và các học trò đã trải qua 2 trận liên tiếp đầu mùa giải với kết quả hoà không bàn thắng.

Trận ra quân gặp Nam Định trên sân khách, Hoàng Anh Gia Lai đã bị đối thủ \”bắt bài\” và không thể có được khởi đầu thuận lợi. Đội bóng phố Núi chỉ có 1/4 cú sút trúng đích.

Ở trận hoà 0-0 trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trên sân nhà Pleiku vòng đấu trước đã khiến bầu Đức không thể hài lòng. Trận này, Hoàng Anh Gia Lai có 2/8 cú sút trúng đích. Ông đã bỏ về ngay sau khi trận đấu kết thúc thay vì ở lại để động viên các cầu thủ. 

Hoàng Anh Gia Lai hướng đến V.League 2022 với mục tiêu là hướng đến danh hiệu vô địch. Ngoài ra, họ còn một mặt trận khác là AFC Champions League. Mùa giải năm ngoái, họ đã chơi thăng hoa và dẫn đầu V.League 2021 sau 12 vòng đấu trước khi giải bị huỷ. Đó là những áp lực không nhỏ cho mùa giải mới. 

Tuy nhiên, vấn đề mà đội bóng phố Núi đang gặp phải đầu mùa giải chính là động lực thi đấu. Như huấn luyện viên Kiatisak chỉ ra là một số các cầu thủ sau khi trở về từ đội tuyển quốc gia có hiện tượng chán bóng. 

\”Nhiều cầu thủ trên tuyển trở về sau thời gian thi đấu liên tục nên có cảm giác chán bóng đá. Vì thế, tôi muốn tạo động lực mới cho họ bằng cách cho họ chơi không hết trận đấu, để sớm tìm lại cảm hứng chơi bóng\”, huấn luyện viên Kiatisak nói.

Trước cuộc đối đầu với Sông Lam Nghệ An, Hoàng Anh Gia Lai đã gặp bất lợi khi huấn luyện viên Kiatisak đã dương tính với COVID-19 và không thể trực tiếp chỉ đạo các học trò. Thêm một trận đấu, các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai đã gặp bế tắc với việc triển khai lối chơi đúng ý đồ.

Những ngôi sao Hoàng Anh Gia Lai trên hàng công như: Văn Toàn, Công Phượng, Xuân Trường không tìm được nhiều sự kết nối với Brandao. Hoàng Anh Gia Lai dù vẫn tạo ra được những cơ hội, nhưng các pha dứt điểm cuối cùng đều không có độ sắc. Kịch bản tương tự diễn ra như hai trận đấu trước. 

Thất bại 0-2 trước Sông Lam Nghệ An khiến Hoàng Anh Gia Lai tiếp tục rơi vào sự \”khủng hoảng\” đầu mùa giải. Thêm nữa, hàng công của đội bóng phố Núi đang bị đặt dấu hỏi khi vẫn chưa có bàn thắng nào. 

Vấn đề của Hoàng Anh Gia Lai chính là họ cần cởi bỏ áp lực. Bên cạnh đó, các cầu thủ cần lấy lại động lực thi đấu. Sau khi kết thúc vòng 4, V.League 2022 sẽ tạm nghỉ để các đội tuyển quốc gia tập trung. Đấy là giai đoạn mà huấn luyện viên Kiatisak cần có những sự tính toán lại về cả mặt chiến thuật cũng như tạo động lực cho các cầu thủ.