05/26/2022

Hơn 4.000 khách du lịch đến Bình Thuận sau khi mở cửa đón khách trở lại

Bình Thuận – Sau hơn 1 tháng mở cửa đón khách du lịch trở lại trong trạng thái bình thường mới, khoảng 4.200 khách đã đến Bình Thuận và 30 cơ sở du lịch được phê duyệt cho phép đón khách du lịch.

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận vừa có kết quả đánh giá về công tác đón khách trở lại tại các doanh nghiệp du lịch trong tình hình phòng, chống dịch COVID-19.

Trên cơ sở đó sẽ có sự điều chỉnh, bổ sung các phương án để mở rộng hoạt động du lịch trong trạng thái bình thường mới, phù hợp với điều kiện và tình hình dịch bệnh tại địa phương.

Bình Thuận bắt đầu đón khách du lịch trở lại từ ngày 24.10. Các cơ sở lưu trú, dịch vụ du lịch tham gia đón khách đều phải thực hiện nghiêm theo hướng dẫn tạm thời các biện pháp “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” theo từng cấp độ dịch áp dụng trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn tỉnh.

Đến nay, Sở VHTT&DL tỉnh Bình Thuận đã phê duyệt cho 30 cơ sở du lịch được đón khách trở lại. Tại TP.Phan Thiết có 21 cơ sở, huyện Hàm Thuận Nam có 4 cơ sở, TX.La Gi có 3 cơ sở, 2 huyện có 1 cơ sở là huyện Tuy Phong và huyện đảo Phú Quý. Nhưng thực tế cho thấy đa số các cơ sở này vẫn chưa có khách nhiều vì tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Thậm chí, có cơ sở đã được duyệt kế hoạch nhưng chưa mở cửa đón khách hoặc có mở cửa đón nhưng khách rất ít.

Theo số liệu từ ngày 24.10 đến nay đã đón khoảng 4.200 khách. Hầu hết là khách nội địa và là khách đi theo dạng khách lẻ, gia đình đặt trực tiếp tại khách sạn.

Khách đến từ các tỉnh thành lân cận như Đồng Nai, TP.Hồ Chí Minh, Bình Dương,… với thời gian lưu trú trung bình từ 1 đến 2 đêm, tập trung vào các ngày cuối tuần.

Do phần lớn các cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch đón khách trở lại đều chủ động trong việc phòng ngừa dịch bệnh, thực hiện nghiêm quy định 5K và các hướng dẫn nên hiện tại trong các cơ sở này chưa ghi nhận trường hợp nhiễm nào.

Để tăng cường hiệu quả công tác phòng chống dịch và đảm bảo an toàn trong việc đón khách du lịch đến nghỉ dưỡng, Sở VHTT&DL sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các đơn vị doanh nghiệp đã được phê duyệt kế hoạch đón khách. Nếu trường hợp phát hiện các đơn vị không chấp hành các quy định sẽ xử lý nghiêm vi phạm.