06/30/2022

Hong Kong thêm 13 nước vào danh sách cấm nhập cảnh

Sau khi hạn chế nhập cảnh với 9 quốc gia Châu Phi, Hong Kong (Trung Quốc) tiếp tục gia tăng các lệnh hạn chế để đề phòng nguy cơ lây nhiễm siêu biến thể.

Theo Reuters, trong một tuyên bố vào ngày 29.11, chính quyền Hong Kong cho biết những người không có thị thực từ Angola, Ethiopia, Nigeria và Zambia sẽ không được phép nhập cảnh kể từ ngày 30.11.

Với những người có thị thực, họ sẽ phải chấp hành cách ly bảy ngày trong cơ sở của chính phủ và hai tuần nữa trong khách sạn và tự chịu chi phí. Hong Kong cũng đã ra lệnh hạn chế nhập cảnh với người đến từ các quốc gia như Nam Phi, Botswana, Eswatini, Lesotho, Malawi, Mozambique, Namibia và Zimbabwe vào tuần trước.

\”Những ai không phải là người Hong Kong từ bốn nước này sẽ không được phép nhập cảnh. Các yêu cầu kiểm dịch nghiêm ngặt nhất cũng sẽ được thực hiện đối với khách du lịch nội địa có liên quan\”, tuyên bố cho biết.

Ngoài ra, những người không có thị thực Hong Kong đã từng đến Australia, Áo, Bỉ, Canada, Cộng hòa Czech, Đan Mạch, Đức, Israel và Italia trong 21 ngày qua cũng sẽ không được phép nhập cảnh kể từ ngày 2.12. Cư dân đã được tiêm chủng trở về từ các quốc gia này sẽ phải thực hiện cách ly ba tuần tại khách sạn.

Hong Kong cho biết các nhà chức trách đã phát hiện ba ca nhiễm siêu biến thể Omicron trong khu cách ly nhưng chưa có trường hợp nhiễm bệnh ngoài cộng đồng nào được tìm thấy cho đến nay.