05/26/2022

iRacing mua Monster Games với tham vọng mở rộng thị trường trò chơi đua xe

Theo The Verge, một trong những dịch vụ đăng ký trả phí có tốc độ tăng trưởng đột biến trong thời kỳ đại dịch là iRacing. Trong khi các giải đua xe ngoài đời thực tạm ngừng hoạt động, họ đã sử dụng dịch vụ đua xe mô phỏng thực tế làm nền tảng phát sóng thể thao điện tử. Số lượng người chơi mới đã tăng nhanh và số tay đua của iRacing trên nền tảng PC phát triển từ 110.000 (vào thời điểm đầu năm 2020) lên hơn 200.000.

iRacing mua Monster Games với tham vọng mở rộng thị trường trò chơi đua xe - ảnh 1

iRacing mua lại studio Monster Games

The Verge

Giờ đây, iRacing Motorsport Simulation cho biết họ đã mua lại Monster Games, Inc. (MGI). Studio có trụ sở tại bang Minnesota (Mỹ) từng phát triển 4 trò chơi đầu tiên dưới thương hiệu NASCAR Heat và tựa game gần đây nhất là SRX: The Game trên PC và các máy console PlayStation và Xbox.

\\n

Nhóm phát triển iRacing vẫn sẽ tập trung 100% vào việc tiếp tục phát triển sản phẩm cốt lõi là iRacing. Nhưng kinh nghiệm phát triển trò chơi trên hệ máy console của Monster Games rõ ràng là một phần trong kế hoạch sắp tới. iRacing đang nâng cao khả năng của công ty trong việc mang các trò chơi đua xe chất lượng cao nhất đến thị trường rộng lớn hơn như nền tảng console.

iRacing gần đây cũng đã mua lại Orontes Games, công ty đã phát triển một công cụ trò chơi độc quyền để cung cấp sức mạnh cho đồ họa độ phân giải cao và vật lý tiên tiến cho trò chơi đua xe Drag Racing thông qua Steam Early Access.