08/08/2022

Jurgen Klopp: \”Rangnick đến Man United là điều không may cho các đội khác\”

Huấn luyện viên của Liverpool cho rằng Ralf Rangnick sẽ tạo nên những tác động tích cực cho Man United và đó cũng là điều không may cho các đội bóng khác tại Ngoại hạng Anh. 

Man United đang tiến gần đến việc có được chữ ký của Ralf Rangnick với tư cách huấn luyện viên tạm quyền đến hết mùa bóng 2021-2022. Dự kiến, đội chủ sân Old Trafford sẽ đưa ra thông báo chính thức về việc này trong 24 đến 48h tới.

Ralf Rangnick được xem là người khai sinh là chiến thuật Gegenpressing (phản công tổng lực) mà Jurgen Klopp là một trong những người áp dụng thành công nhất, khi giúp Liverpool vô địch Champions League, Ngoại hạng Anh những năm qua. Klopp tin rằng vị huấn luyện viên đồng hương người Đức sẽ giúp ích rất nhiều cho Man United.

\”Thật không may, một huấn luyện viên giỏi đang đến Anh và Man United. Ông ấy đã xây dựng 2 câu lạc bộ nổi tiếng từ hư không thành những thế lực tại bóng đá Đức là Hoffenheim và Leipzig.

Ông ấy đã làm rất nhiều công việc khác nhau trong bóng đá nhưng mối quan tâm đầu tiên của anh ấy là trở thành một huấn luyện viên và một người quản lý. Đó rõ ràng là kỹ năng tốt nhất của ông ấy. Man United sẽ có sự tổ chức trên sân cỏ, chúng ta nên nhận ra rằng, đó rõ ràng không phải là điều tốt cho các đội bóng khác\”, Klopp chia sẻ về Rangnick chiều 26.11.

Dự kiến, Rangnick sẽ có trận ra mắt cho Man United ở trận gặp Arsenal. Theo Klopp khó khăn lớn nhất cho Rangnick khi đến Anh làm việc là có ít thời gian chuẩn bị cho đội bóng. Bóng đá Anh diễn ra với mật độ thi đấu liên tục, đặc biệt trong giai đoạn Giáng sinh và năm mới. Đó rõ ràng là thách thức cho tân huấn luyện viên của Quỷ đỏ.

\”Ngoài những điều đó, một huấn luyện viên xuất sắc sẽ đến Anh. Giữa các huấn luyện viên ở Đức, Rangnick được đánh giá rất cao và dù ở bất cứ đâu, ông ấy cũng đã làm được những việc đáng kinh ngạc\”, Klopp tiếp tục đề cao Rangnick.