05/21/2022

Kết quả vòng 3 Giải nữ vô địch quốc gia: Hà Nội Watabe soán ngôi của TPHCM

Hà Nội Watabe đã có chiến thuật hợp lý để giành chiến thắng đậm 4-1 trước Thái Nguyên T&T, qua đó chiếm ngôi đầu bảng của đội TPHCM, sau vòng 3 Giải nữ vô địch quốc gia – Cúp Thái Sơn Bắc 2021.

Thái Nguyên T&T đã thắng Phong Phú Hà Nam 3-1 lượt đấu trước nên họ rất tự tin. Họ gây rất nhiều khó khăn cho Hà Nội Watabe trong phần lớn thời gian của hiệp 1. Trước tình thế đó, huấn luyện viên Song Jong-chon đã có điều chỉnh chiến thuật cho đội bóng Thủ đô.

Cuối hiệp 1, ông yêu cầu các học trò thực hiện nhiều pha bóng bổng. Phút 34, Ngân Thị Vạn Sự có mặt đúng lúc để đón đường chuyền của đồng đội, đánh đầu giúp Hà Nội Watabe dẫn 1-0. Bàn thắng này giúp Hà Nội thi đấu thoải mái hơn trong hiệp 2.

Tận dụng việc Thái Nguyên T&T dâng cao, Hải Linh và Hải Yến có thêm 2 bàn thắng để giúp Hà Nội Watabe gia tăng cách biệt lên 3-0. Nỗ lực của các thầy trò ông Đoàn Viết Triều giúp họ có được 1 bàn gỡ, sau một pha bóng lộn xộn. Tuy nhiên, sau đó Thái Thị Thảo đã có thêm 1 pha lập công vào cuối trận, để ấn định chiến thắng 4-1 cho Hà Nội Watabe.

Ở trận đấu sau đó, Than Khoáng sản Việt Nam đã có chiến thắng ngoạn mục 2-0 trước Phong Phú Hà Nam – đội bóng được đánh giá cao hơn. Hai bàn thắng của Than Khoáng sản Việt Nam được ghi do công của Nguyễn Thị Vạn (phút 16) và Nguyễn Thị Trúc Hương (phút 40).

Với kết quả này, Hà Nội Watabe vươn lên chiếm ngôi đầu bảng của TPHCM sau 3 lượt trận. Họ có cùng 6 điểm như đối thủ nhưng hơn chỉ số phụ. Than Khoáng sản Việt Nam và Thái Nguyên T&T đứng sau với 3 điểm. Còn Phong Phú Hà Nam đứng cuối sau 3 trận toàn thua.

Ở lượt đấu thứ 4 diễn ra chiều 22.11, Hà Nội Watabe sẽ gặp Phong Phú Hà Nam lúc 14h30. Sau đó, TPHCM sẽ chạm trán với Thái Nguyên T&T lúc 17h.