05/26/2022

Khách Việt sắp được mua bộ đôi \”siêu phẩm\” VinFast VF e35, e36

Tương tự các thị trường quốc tế, VinFast sẽ cho khách Việt đặt hàng từ nửa đầu 2022 thông qua website của hãng vào đội ngũ bán hàng tại các showroom của VinFast.

Trao đổi với Lao Động, đại diện truyền thông VinFast cho biết, khi mở đặt cọc cho thị trường toàn cầu, cũng sẽ bao gồm Việt Nam.

\”Nửa đầu năm 2022, khách Việt có thể đặt cọc VF e35 và VF e36 qua website chính thức của hãng hoặc qua đội ngũ nhân viên bán hàng tại các showroom. Thời gian giao xe dự kiến vào cuối năm 2022\”, đại diện truyền thông VinFast cho hay.

Trước đây, hãng chưa từng đề cập về thời điểm bán tại Việt Nam của VF e35 và VF e36. Tại Triển lãm ôtô Los Angeles 2021 (Mỹ) – VinFast đã chính thức ra mắt thương hiệu xe điện toàn cầu, đồng thời giới thiệu hai mẫu SUV điện VF e35, VF e36 với nhiều ứng dụng công nghệ mới nhất.

Sự kiện đánh dấu bước tiến ra quốc tế của VinFast, nhằm thúc đẩy mạnh mẽ cuộc cách mạng xe điện và hiện thực hóa “Tương lai của sự di chuyển” vì một hành tinh xanh, phát triển bền vững.

Sự xuất hiện của VinFast tại Triển lãm ôtô Los Angeles (LA Auto Show) 2021 đã đưa Đông Nam Á trở thành điểm sáng mới trên bản đồ ôtô thế giới, khi giới thiệu đến công chúng quốc tế một thương hiệu xe điện thông minh toàn cầu.

Hai mẫu xe điện VF e35 và VF e36 thuộc dòng SUV, phân khúc D và E. Trình làng tại Mỹ, VF e35 gây ấn tượng với hình dáng mềm mại cùng những đường cong được nhấn nhá và được làm nổi bật bởi các đường lượn sắc nét, tạo nên sự mạnh mẽ và chuyển động tốc độ tiến về phía trước cho thiết kế. Sự hài hòa này tạo ra một vẻ đẹp mà mà ngôn ngữ thiết kế gọi là “cân bằng động”.  

Trong khi đó, mẫu xe SUV điện VF e36 lại hút ánh nhìn với vẻ đẹp khỏe khắn và tiện dụng. Các chi tiết trên xe VF e36 cho phép cải thiện khí động học và mở rộng phạm vi xe điện, bao gồm “màn gió” ở mui và phần đầu xe để chuyển hướng không khí từ các khu vực có lực cản cao; tay nắm cửa, kính và đường viền phẳng với thân xe; mái dốc khí động học và kính bên thuôn… 

Đặc biệt, hai mẫu xe đều tích hợp những tính năng hỗ trợ lái nâng cao (ADAS) như hỗ trợ giữ làn, giảm thiểu va chạm, giám sát người lái, tự động đỗ xe và triệu tập xe thông minh; và các tính năng tiện ích giải trí thú vị như điều khiển xe bằng giọng nói với ngôn ngữ tự nhiên, trợ lý ảo thông minh, kết nối các ứng dụng thương mại điện tử, dịch vụ… 

Việc chính thức công bố thương hiệu xe điện toàn cầu và giới thiệu 2 mẫu xe điện VF e35, VF e36 tại LA Auto Show 2021 là bước khởi đầu cho chiến lược chinh phục thị trường quốc tế của VinFast, trước khi mở rộng sang Canada và Châu Âu trong các tháng tiếp theo.