05/27/2022

Kiatisak sẽ không dẫn dắt tuyển Malaysia

Kiatisak muốn tập trung cho công việc tại Hoàng Anh Gia Lai, thực hiện mục tiêu lớn cùng đội bóng phố Núi và không có khả năng trở thành huấn luyện viên của tuyển Malaysia. 

Sau khi huấn luyện viên Tan Cheng Hoe từ bỏ công việc tại tuyển Malaysia, truyền thông Thái Lan đưa tin Kiatisak là một trong những ứng viên để ngồi vào ghế nóng của Harimau Malaya. Tuy nhiên, Kiatisak đã lên tiếng phủ nhận khả năng này. Ông nói: \”Tôi có biết thông tin này. Tôi chỉ biết cười thôi\”. Chiến lược gia người Thái Lan vẫn còn hợp đồng với Hoàng Anh Gia Lai và muốn toàn tâm dẫn dắt đội bóng phố Núi, thi đấu 3 đấu trường ở mùa giải 2022.

Tờ New Straits Times của Malaysia trong bài viết hôm 7.1 cũng nhấn mạnh, Kiatisak không có \”khả năng\” trở thành tân huấn luyện viên của tuyển Malaysia. Họ cũng cho biết, Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) sẽ công bố người thay Tan Cheng Hoe vào tháng tới. Lúc này, FAM đang nhắm đến một loạt ứng viên từ Nhật Bản, Hàn Quốc và Tây Ban Nha.

Tuy nhiên, ứng viên số 1 để dẫn dắt tuyển Malaysia thời gian này là Bojan Hodak (Croatia). Chiến lược gia sinh năm 1971 đã có 10 năm gắn bó với bóng đá Malaysia và đạt được rất nhiều thành công khi huấn luyện các câu lạc bộ Kelantan, Johor Darul Ta\’zim và Kuala Lumpur City. Ngoài ra, ông cũng huấn luyện đội U19 Malaysia vô địch Đông Nam Á năm 2018.

Lãnh đạo câu lạc bộ Kuala Lumpur City cho biếtl, họ sẽ tạo điều kiện nếu FAM chấm Bojan Hodak ngồi vào ghế nóng. Bản thân Hodak cũng rất muốn thay thế vị trí mà ông Tan Cheng Hoe để lại, nhưng cũng kèm theo 1 điều kiện. \”Điều kiện duy nhất của tôi là được làm theo ý của mình. Cho đến nay, cách tôi làm việc tại các đội bóng đều mang đến thành quả, hoàn thành mục tiêu, vì thế tôi nghĩ mình cũng có thể làm được điều đó ở đội tuyển quốc gia\”, Bojan Hodak cho biết với Astro Arena hôm 7.1.