08/08/2022

Kinh tế 24h: Giá vàng đang chênh lệch quá lớn; Thủ phủ hồ tiêu hồi sinh

Thịt lợn có thiếu trong dịp Tết Nguyên đán?; Giá vàng chênh lệch kỷ lục; “Thủ phủ” hồ tiêu Tây Nguyên hồi sinh… là những tin tức kinh tế đáng chú ý 24h qua.

Thịt lợn có thiếu trong dịp Tết Nguyên đán?

Mặc dù sản lượng thịt lợn phục vụ Tết Nguyên đán 2022 không thiếu, nhưng nếu dịch bệnh phức tạp, nguồn cung sẽ thiếu cục bộ ở một số nơi.

Ông Nguyễn Văn Thành – Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi miền Bắc – miền Trung nhận định, tại thời điểm này sản lượng thịt lợn không thiếu, nhưng nếu dịch ASF diễn biến phức tạp, số lợn bị tiêu hủy tăng sẽ khiến thịt lợn bị thiếu hụt.

Bên cạnh đó cần tính nguy cơ nếu dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, lưu thông khó khăn sẽ khiến nguồn cung thịt lợn thiếu hụt cục bộ tại một số địa phương. Xem thêm…

Giá vàng chênh lệch kỷ lục, tiềm ẩn nguy cơ

Giá vàng hôm nay 26.11 tăng nhẹ ở thị trường trong nước. Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới đang ở ngưỡng rất cao 11,08 triệu đồng/lượng.

Khi giá vàng trong nước luôn chịu tác động của vàng thế giới, mức chênh lệch này có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với người mua. 

Nhận định về giá vàng trong ngắn hạn, nhiều chuyên gia cho rằng, giá kim loại quý sẽ không có nhiều biến động do thị trường Mỹ nghỉ lễ Tạ ơn. Tuy nhiên, vàng vẫn sẽ gặp khó khăn khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục thắt chặt tiền tệ.

Theo các tín hiệu phân tích kỹ thuật, vàng có thể giảm mạnh và có thể về tới ngưỡng 1.700 USD/ounce. Các ngưỡng hỗ trợ mạnh là 1.769 USD/ounce và 1.750 USD/ounce. Xem thêm…

Ùn ùn săn sale ngày Black Friday, giới trẻ thất vọng vì mẫu mã nghèo nàn

Ghi nhận của PV Lao Động tại một số tuyến phố trên địa bàn Hà Nội, không khí mua sắm  dịp Black Friday 2021 tại Hà Nội rất nhộn nhịp. Không chỉ quần áo, giày dép, mĩ phẩm mà năm nay, đồ gia dụng cũng là mặt hàng được nhiều người săn đón và tìm mua.

Dù mang tâm lý đi \”săn sale\”, tuy nhiên, nhiều bạn trẻ cho biết, không lựa chọn được những món đồ ưng ý vì đồ khá nghèo nàn, nhiều hàng tồn và mẫu mã kém đa dạng.

Anh Tuấn Anh (quận Nam Từ Liêm – Hà Nội) cho biết, đã đi 5 cửa hàng nhưng vẫn chưa chọn được mẫu giày ưa thích.

\”Tôi đã đi nhiều nơi nhưng chưa mua được giày. Cả những cửa hàng quen, họ cũng báo không nhập được hàng. Một số mẫu nhìn tạm ổn thì giá lại chỉ sale 5 đến 10%, không giống như quảng cáo ngoài cửa\”- anh Tuấn Anh nói. Xem thêm…

“Thủ phủ” hồ tiêu Tây Nguyên hồi sinh

Giá hồ tiêu tăng dần và kỳ vọng tăng trên 100.000 đồng/kg vào dịp cuối năm khiến nhiều nông dân ở tỉnh Gia Lai, một trong những địa phương có diện tích hồ tiêu lớn nhất Tây Nguyên, vui mừng phấn khởi.

Tuy giá hồ tiêu còn lâu mới ngang bằng với thời kỳ đỉnh cao nhưng nhiều dấu hiệu cho thấy hồ tiêu đang trên đà hồi sinh mạnh mẽ, mang lại cơ hội thu lợi nhuận cao cho nông dân.

Với việc giá tiêu tăng trở lại theo chu kỳ tăng giá, người nông dân Tây Nguyên đang hy vọng vào một niên vụ mới “được mùa được giá”, gỡ gạc lại những đồng tiền vốn đã bị mất cho nhiều mùa tiêu thua lỗ trước đó. Xem thêm…