08/09/2022

Lại hò hẹn, khóc cười cùng phim rạp

Lại hò hẹn, khóc cười cùng phim rạp - Ảnh 1.

Poster phim \”Điệp vụ cảm tử\” – Ảnh: IMDb

Dân ghiền phim đã chờ đợi bấy lâu nên không khỏi cảm giác háo hức. Anh Nguyễn Tuấn (một cây bút phê bình điện ảnh và phụ trách một số trang cộng đồng về phim trên mạng) chia sẻ: 

\”Rạp chiếu phim, nơi những đôi tình nhân hò hẹn, nơi kẻ cô đơn vào tìm bóng tối trú ẩn để chiêm ngưỡng \”những cuộc đời người khác\” trên màn ảnh. 

Nơi cặp vợ chồng luống tuổi đi vào rạp tìm chút thanh xuân, nơi những đứa bé được \”bước vào\” những xứ sở thần tiên diệu kỳ. Rạp cũng là nơi học trò đôi lần \”cúp cua\” xem phim, nhân viên công sở \”nghỉ làm\” để xem phim…\”.

Nguyễn Tuấn nói rằng tất cả những đối tượng khán giả nêu trên nay đã có thể trở lại với \”thiên đường\” của họ \”để khóc, để cười, để níu giữ, để quên đi, để thoát ly và để mơ mộng cùng phim ảnh tại rạp\”.

Ông Nguyễn Hoàng Hải – đại diện hệ thống rạp chiếu có thị phần lớn nhất Việt Nam CGV – xác nhận ngoài 16 cụm rạp CGV ở nhiều tỉnh thành đã mở lại thời gian qua thì tất cả gần 20 cụm rạp CGV tại TP.HCM đều mở lại từ thứ sáu tuần này.

The Suicide Squad – Điệp vụ cảm tử (CGV phát hành), Black Widow Góa phụ đen (Galaxy phát hành) là các phim \”bom tấn\” hành động đầu tiên ra rạp ngay cuối tuần này. Loạt \”thực đơn phim\” tiếp nối đầu tháng 12 khá thịnh soạn và đa dạng từ hành động (Shang-Chi và huyền thoại Thập Luân), siêu anh hùng (Eternals – Chủng tộc bất tử), khoa học viễn tưởng (Venom: Đối mặt tử thù), kinh dị (Vùng đất câm lặng, Cấm thuật), hoạt hình phiêu lưu (Thỏ Peter 2)… Các phim Việt Bóng đè, Bẫy ngọt ngào, Rừng thế mạng cũng nô nức chen nhau ra rạp như một cách \”bù đắp\” cho khán giả.

Dịch bệnh vẫn còn đó rủi ro và mọi người vẫn phải giữ an toàn tối đa với 5K, nhưng tin rằng việc các rạp phim mở lại cũng là một niềm vui cho thấy chúng ta thích nghi và sống chung với virus trong thời kỳ mới mà vẫn giữ được thói quen giải trí tinh thần bổ ích như đi xem phim. Bạn đã đặt vé xem phim tại rạp qua mạng và hò hẹn với ai vào cuối tuần này chưa?

Rạp phim TP.HCM mở lại từ ngày 19-11, Vân Anh mang dự án ống hút sậy đến Miss Earth 2021 Rạp phim TP.HCM mở lại từ ngày 19-11, Vân Anh mang dự án ống hút sậy đến Miss Earth 2021

TTO – Rạp chiếu phim ở TP.HCM phục vụ trở lại từ ngày 19-11; Hoàng Hương Ly công bố trang phục dân tộc \’Cánh chim hòa bình\’; Đạo diễn \’Em chưa 18\’ làm đạo diễn show truyền hình về boxing… là những tin được quan tâm ngày 17-11.