05/19/2022

Làm rõ vụ cô gái bị quán karaoke ép tiếp khách phải nhảy lầu bỏ trốn

Bình Dương – Ngày 6.3, trên mạng xôn xao thông tin cô gái tìm việc bị lừa đưa vào quán karaoke ở Bình Dương để \”tiếp khách\”. Khi cô gái này xin nghỉ thì bị quán ép bán thận trả tiền môi giới, dẫn đến hoảng sợ phải nhảy lầu bỏ trốn.

Ngày 6.3, trên mạng xôn xao thông tin cô gái tên B.T.K (22 tuổi, quê ở An Giang) đi tìm việc bị lừa đưa vào quán karaoke tại phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Khi biết mình phải ngồi với khách, uống bia, bấm bài hát thì B.T.K xin nghỉ. Tuy nhiên người của quán yêu cầu phải hoàn lại 6 triệu đồng tiền đã trả cho người giới thiệu, nếu không có tiền thì gọi người đến mua thận cô gái này.

Do sợ hãi và không có tiền trả cho quán karaoke nên cô gái bỏ trốn bằng cách nhảy từ lầu 5 xuống đất. Sự việc khiến cô gái này bị chấn thương nặng phải chuyển đi 2 bệnh viện cấp cứu.

Trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo Công an thành phố Dĩ An xác nhận có sự việc một cô gái rơi từ trên cao xuống đất (tầng 3 chứ không phải tầng 5), tuy nhiên bản chất vụ việc chưa đúng.

Qua xác minh, bước đầu công an xác định, cô gái này tìm việc làm trên mạng và có thương lượng với một người môi giới việc làm và chở lên đến tận quán karaoke làm việc. Khi đến quán karaoke, cô gái mượn chủ 6 triệu đồng để trả cho người môi giới.

Sau khi làm việc được 2 ngày, cô gái này không muốn làm nữa, cũng không trả tiền cho chủ quán nên bỏ trốn, dẫn đến việc đu dây máy lạnh rơi từ lầu 3 xuống đất.

Bước đầu xác định, cô gái này vẫn đi ra vào quán bình thường, công việc là các bên tự thỏa thuận. Không có dấu hiệu khống chế, ép buộc để đòi trả lại tiền giới thiệu. Ngoài ra, quán cũng không ép bán thận để trả tiền dẫn đến việc phải nhảy lầu xuống đất.

Công an thành phố Dĩ An cho biết, đã tiếp nhận hồ sơ và đang xác minh làm rõ thêm vụ việc.

Về tình trạng sức khỏe của B.T.K, trao đổi qua điện thoại, cô gái này cho biết, đang nằm điều trị tại bệnh viện ở Thành phố Hồ Chí Minh để chờ phẫu thuật cột sống.