07/02/2022

Lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải đạp xe buổi sáng, TP.HCM chính thức có xe đạp công cộng

Sáng 16.12, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM đã tổ chức “Lễ khai trương dịch vụ xe đạp công cộng” tại đường Lê Lợi (khu vực tiếp giáp đường Nguyễn Huệ và khách sạn Rex, P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM) sau thời gian hoạt động thí điểm.

Lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải đạp xe buổi sáng, TP.HCM chính thức có xe đạp công cộng - ảnh 2

Sau lễ khai trương, các lãnh đạo, cán bộ Sở Giao thông cùng đạp xe trải nghiệm dịch vụ này

lê nam

Trước đó, đơn vị chủ đầu tư đã cho hoạt động thí điểm dịch vụ xe đạp công cộng với trạm xe đầu tiên trên vỉa hè Lê Lợi, cạnh phố đi bộ Nguyễn Huệ từ ngày 3.12-5.12.2021. Loại hình này đã thu hút đông đảo người dân tham gia trải nghiệm. Đa số người dân rất ủng hộ mở rộng thêm xe đạp công cộng để đáp ứng nhu cầu đi lại, dạo quanh nội ô thành phố.

Lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải đạp xe buổi sáng, TP.HCM chính thức có xe đạp công cộng - ảnh 3

Ông Bùi Hòa An – Phó giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM

Lê Nam

Ông Đỗ Bá Dân – đại diện Tập đoàn Trí Nam – cho biết: \”Sau 3 ngày, số tài khoản tạo trên hệ thống là 941 tài khoản, và 320 chuyến đi được thực hiện, 817 km quãng đường được trải nghiệm, chuyến dài nhất là 15,2km, đây là một vị khách rất hứng thú với dịch vụ. Tổng thời lượng đã đi là 15.184 phút, chuyến đi lâu nhất là 459 phút\”.

\\n

Người dân muốn sử dụng chỉ cần vài thao tác đơn giản, tải về miễn phí và cài đặt ứng dụng Mobike trên điện thoại thông minh.

Lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải đạp xe buổi sáng, TP.HCM chính thức có xe đạp công cộng - ảnh 4

Nhiều lãnh đạo Sở Giao thông hào hứng đạp xe công cộng

lê nam

Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Trí Nam (chủ đầu tư) cho biết đã nhập về 500 xe đạp công cộng, tiến hành lắp đặt và cho người dân chạy thử ở khu vực vỉa hè đường Lê Lợi (quận 1) từ ngày 3.12. Bước đầu, đơn vị bố trí 388 xe hoạt động, số còn lại dự phòng hoặc tăng cường khi cần thiết.

Lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải đạp xe buổi sáng, TP.HCM chính thức có xe đạp công cộng - ảnh 5

DỊch vụ xe đạp công cộng chính thức vận hành tại TP.HCM từ sáng 16.12.2021

lê nam

Hệ thống xe được bố trí ở 43 vị trí trên vỉa hè một số tuyến đường quận 1, gần các trạm dừng, nhà chờ xe buýt, công viên để phục vụ đi lại với các chặng đường ngắn. Các trạm với diện tích 10 – 15m2 cho 10 – 20 xe đậu hai dãy, bề rộng tối thiểu cho mỗi xe 1m.