07/02/2022

Laporta gặp Raiola: Phiên chợ Đông sôi động với Barca sắp đến?

Dù đang rơi vào cảnh nợ nần trầm trọng nhưng với cái tên Barca còn nguyên giá trị, đội chủ sân Nou Camp vẫn có thể đón thêm nhiều ngôi sao.

Chủ tịch Laporta của Barca đã có buổi ăn trưa với \”siêu cò\” Raiola tại Italia. Hiện, Raiola đang sở hữu 2 trong số những ngôi sao đắt giá là Haaland và Pogba. Hiện Pogba chưa tái kí hợp đồng với M.U dù còn nửa năm nữa sẽ đáo hạn. Trong khi đó, Raiola đã nói thẳng, Haaland sẽ rời Dortmund để có thể cập bến những đội bóng có tên tuổi hơn.

Nếu Barca đợi Pogba đến hết mùa giải này, họ sẽ có tiền vệ người Pháp theo dạng miễn phí. Với Haaland, mức giá phá hợp đồng chỉ là 64 triệu bảng. Đây là con số lớn với Barca vào lúc này nhưng không phải không có cách xử lý.

Không phải ngẫu nhiên, Laporta lại bay từ Tây Ban Nha sang Italia để gặp Raiola. Cuộc gặp này, theo Fabrizio Romano, đã được lên kế hoạch từ trước đó. 

Khi Raiola tuyên bố, Haaland có thể gia nhập những đội lớn như Man City, Barca nếu muốn sở hữu tiền đạo này, họ cần cho Raiola thấy được những động thái cầu thị. Việc Laporta thân chinh đến Italia có thể là một trong số đó.

Dự kiến ngay sau kì nghỉ Giáng Sinh và năm mới, Raiola sẽ có buổi trao đổi trực tiếp với Dortmund để làm rõ ý định của ông cũng như thân chủ Haaland. Rõ ràng, Haaland muốn ra đi để sớm có danh hiệu nhưng nếu ở lại thêm ít nhất 1 năm với bản hợp đồng béo bở hơn, tiền đạo người Na Uy sẽ cậy nhờ tài đàm phán của Raiola.

Đó là ở chiều \”mua vào\”. Ngược lại, ở chiều \”bán ra\”, Barca đang muốn bán De Jong để lấy tiền trang trải khi khoản nợ gần 1 tỉ bảng vẫn đang treo trên đầu. De Jong đến sân Nou Camp năm 2019 từ Ajax với giá 65 triệu bảng. Dù chưa thật sự chơi tốt như kì vọng nhưng tiền vệ người Hà Lan vẫn rất sáng giá, được vô số đội lớn theo đuổi. 

Trong bối cảnh Barca đang nợ đầm đìa và có nhiều nhân tố \”gà nhà\” như Pedri hay Gavi, De Jong có thể được \”niêm yết\” để giúp đội bóng vượt qua giai đoạn khó khăn về tài chính này.

Nhiều tin đồn xung quanh việc De Jong muốn đến M.U hoặc Bayern đã được cha của anh đính chính. Ông John De Jong cho hay, con trai mình hoàn toàn không có đàm phán nào với 2 đội bóng lớn này. Tuy nhiên, ông John bổ sung, con trai đã được tới 5 đội bóng lớn ở Châu Âu liên lạc, đồng nghĩa với việc còn 3 đội nữa chưa được kể tên.

Về phần Xavi, anh chưa có bất cứ tuyên bố nào về tương lai của De Jong. Truyền thông Tây Ban Nha nhận định, Xavi không hề muốn cậu học trò ra đi bởi tài năng và sự sáng giá trong tương lai. Tuy nhiên, đội bóng trên hết, Xavi buộc phải lựa chọn. Cũng may cho huyền thoại của Barca, anh vẫn còn Pedri và Gavi – những người được đánh giá tài năng không kém gì De Jong.