05/27/2022

Loạt ôtô giảm giá mạnh nhất trước Tết Nhâm Dần: Giảm cao nhất hơn 200 triệu đồng

Loạt ôtô giảm giá mạnh nhất trước Tết Nhâm Dần: Giảm cao nhất hơn 200 triệu đồng - Ảnh 1.

Cuối năm là thời điểm các hãng xe lẫn đại lý tung ra các chương trình ưu đãi hấp dẫn nhất trong năm – Ảnh: Honda

Trước khó khăn của dịch COVID-19 kéo dài nhiều tháng, các hãng xe liên tục tung ra chương trình ưu đãi để giữ nhịp doanh số. Các ưu đãi như tặng bảo hiểm vật chất, gói phụ kiện…, nhưng phổ biến nhất là giảm trực tiếp tiền mặt. 

Hãng xe phổ thông tích cực ưu đãi nhất trong vài tháng qua là Toyota. Từ tháng 10, thời điểm nới lỏng giãn cách ở nhiều địa phương, hãng xe Nhật đã tung ra chương trình ưu đãi cho các mẫu xe trên dưới 1 tỉ đồng. 

Đến hiện tại, chương trình này vẫn được áp dụng với ưu đãi hấp dẫn nhất lên đến 40 triệu đồng. Toyota Innova, Vios, Rush và Corolla Altis nhận được hỗ trợ phí trước bạ lần lượt là 15 triệu, 20 triệu, 30 triệu và 40 triệu đồng, sẽ được trừ thẳng vào tiền khi mua xe. 

Trong số trên, chỉ có Vios ghi nhận lượng tiêu thụ tốt hàng tháng. Ba cái tên còn lại đều không nằm trong nhóm đầu, thậm chí bị bỏ lại khá xa trong phân khúc.

Loạt ôtô giảm giá mạnh nhất trước Tết Nhâm Dần: Giảm cao nhất hơn 200 triệu đồng - Ảnh 2.

Corolla Altis là mẫu xe giảm giá sâu nhất của Toyota, với giá trị 40 triệu đồng. Đây là sản phẩm nằm trong nhóm doanh số thấp của phân khúc sedan hạng C – Ảnh: Toyota

Tương tự Toyota, Honda cũng tung ưu đãi 100% phí trước bạ cho các mẫu xe Brio, HR-V và Civic. Như vậy, Brio được giảm khoảng 50-54 triệu đồng. Khách hàng mua HR-V và Civic được lợi nhất khi 2 mẫu xe này được hỗ trợ nhiều nhất lên đến hơn 100 triệu đồng. 

Cả 3 mẫu xe trên đều không có doanh số tốt. Trong khi đó, động thái giảm giá Civic được cho là đẩy hàng tồn, chuẩn bị cho phiên bản mới sắp ra mắt vào khoảng giữa năm sau.

Dù không nằm trong chương trình ưu đãi của hãng, CR-V được các đại lý giảm giá khá sâu. Tham khảo đại lý tại Hà Nội, CR-V bản E được giảm trừ thẳng 80 triệu tiền mặt, và tặng gói phụ kiện 60 triệu đồng. Cộng với ưu đãi phí trước bạ của Chính phủ, người mua CR-V có thể tiết kiệm hơn 140 triệu đồng phí lăn bánh.

Hãng xe đồng hương của Toyota và Honda là Subaru cũng có mức giảm \”sập sàn\” dịp cuối năm cho mẫu xe chủ lực Forester. Subaru hỗ trợ 100% phí trước bạ cho 2 phiên bản của Forester là 2.0 i-S EyeSight và 2.0 i-L với giá trị lần lượt 164 triệu và 229 triệu đồng. Mức ưu đãi này sẽ được trừ trực tiếp vào giá bán lẻ ban đầu.

Loạt ôtô giảm giá mạnh nhất trước Tết Nhâm Dần: Giảm cao nhất hơn 200 triệu đồng - Ảnh 3.

Subaru Forester 2.0 i-L được giảm tiền trực tiếp lên đến 229 triệu đồng. Theo tiết lộ của nhà sản xuất, đây là mẫu xe \”gánh doanh số\” cho Subaru tại Việt Nam – Ảnh: Subaru

Không chỉ xe Nhật, các hãng xe châu Âu cũng giảm giá sâu nhiều mẫu xe để cải thiện doanh số. Trong năm qua, BMW là hãng xe sang liên tục có các chương trình giảm giá xe, chủ yếu là xả hàng tồn kho để nhập bản mới. Ở thời điểm cuối năm, 320i là dòng xe duy nhất của BMW được hỗ trợ. Cụ thể, hãng xe Đức tung chương trình hỗ trợ 100% phí trước bạ cho 320i Sport Line và 320i Sport Line Plus với giá trị từ 180 triệu đến hơn 200 triệu đồng.

Giảm giá sâu và lâu nhất là Volkswagen Passat phiên bản BlueMotion High. Từ giữa năm nay, mẫu sedan này đã được Volkswagen giảm giá lên đến 200 triệu đồng và tiếp tục kéo dài đến hiện tại. Với mức giá niêm yết ban đầu là gần 1,5 tỉ đồng, Volkswagen Passat BlueMotion High hiện nay có giá gần 1,3 tỉ đồng – ngang ngửa các mẫu sedan hạng D như Toyota Camry hay Honda Accord.

4 mẫu ôtô điện đáng chú ý sẽ bán tại Việt Nam năm 2022: Có cả xe phổ thông và hạng sang 4 mẫu ôtô điện đáng chú ý sẽ bán tại Việt Nam năm 2022: Có cả xe phổ thông và hạng sang

Sau \’phát súng\’ VinFast VF e34, nhóm ôtô điện tại Việt Nam hứa hẹn sẽ sôi động hơn trong năm 2022 với loạt xe mới.